શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/68761504.webp
तपासणे
दंत वैद्य रुग्णाचे दात तपासतो.
Tapāsaṇē
danta vaidya rugṇācē dāta tapāsatō.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/44159270.webp
परत देणे
शिक्षकाने विद्यार्थ्यांना निबंध परत दिले.
Parata dēṇē
śikṣakānē vidyārthyānnā nibandha parata dilē.
પરત
શિક્ષક વિદ્યાર્થીઓને નિબંધો પરત કરે છે.
cms/verbs-webp/84943303.webp
स्थित असणे
शिपीत एक मोती स्थित आहे.
Sthita asaṇē
śipīta ēka mōtī sthita āhē.
સ્થિત હોવું
એક મોતી શેલની અંદર સ્થિત છે.
cms/verbs-webp/122398994.webp
मारणे
काळजी घ्या, त्या कुळधव्याने तुम्ही कोणालाही मारू शकता!
Māraṇē
kāḷajī ghyā, tyā kuḷadhavyānē tumhī kōṇālāhī mārū śakatā!
મારી નાખો
સાવચેત રહો, તમે તે કુહાડીથી કોઈને મારી શકો છો!
cms/verbs-webp/46998479.webp
चर्चा करणे
ते त्यांच्या योजनांवर चर्चा करतात.
Carcā karaṇē
tē tyān̄cyā yōjanānvara carcā karatāta.
ચર્ચા
તેઓ તેમની યોજનાઓની ચર્ચા કરે છે.
cms/verbs-webp/99169546.webp
पाहणे
सगळे त्यांच्या फोनाकडे पहात आहेत.
Pāhaṇē
sagaḷē tyān̄cyā phōnākaḍē pahāta āhēta.
જુઓ
દરેક વ્યક્તિ પોતાના ફોન તરફ જોઈ રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/124320643.webp
कठीण सापडणे
दोघांनाही आलगीच्या शुभेच्छा म्हणण्यात कठीणता येते.
Kaṭhīṇa sāpaḍaṇē
dōghānnāhī ālagīcyā śubhēcchā mhaṇaṇyāta kaṭhīṇatā yētē.
મુશ્કેલ લાગે છે
બંનેને ગુડબાય કહેવું મુશ્કેલ લાગે છે.
cms/verbs-webp/131098316.webp
लग्न करणे
किशोरांना लग्न करण्याची परवानगी नाही.
Lagna karaṇē
kiśōrānnā lagna karaṇyācī paravānagī nāhī.
લગ્ન કરો
સગીરોને લગ્ન કરવાની મંજૂરી નથી.
cms/verbs-webp/91367368.webp
फिरायला जाणे
कुटुंब रविवारी फिरायला जातो.
Phirāyalā jāṇē
kuṭumba ravivārī phirāyalā jātō.
ફરવા જાઓ
પરિવાર રવિવારે ફરવા જાય છે.
cms/verbs-webp/61280800.webp
संयम करणे
माझ्याकडून खूप पैसे खर्चू नये; मला संयम करावा लागेल.
Sanyama karaṇē
mājhyākaḍūna khūpa paisē kharcū nayē; malā sanyama karāvā lāgēla.
વ્યાયામ સંયમ
હું ખૂબ પૈસા ખર્ચી શકતો નથી; મારે સંયમ રાખવો પડશે.
cms/verbs-webp/107852800.webp
पाहणे
ती दूरबिनाद्वारे पहाते.
Pāhaṇē
tī dūrabinādvārē pahātē.
જુઓ
તે દૂરબીન દ્વારા જુએ છે.
cms/verbs-webp/44518719.webp
चालणे
ह्या मार्गावर चालण्याची परवानगी नाही.
Cālaṇē
hyā mārgāvara cālaṇyācī paravānagī nāhī.
ચાલવું
આ રસ્તે ચાલવું ન જોઈએ.