શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/73751556.webp
प्रार्थना करणे
तो शांतपणे प्रार्थना करतो.
Prārthanā karaṇē
tō śāntapaṇē prārthanā karatō.
પ્રાર્થના
તે શાંતિથી પ્રાર્થના કરે છે.
cms/verbs-webp/110233879.webp
तयार करणे
त्याने घरासाठी एक मॉडेल तयार केला.
Tayāra karaṇē
tyānē gharāsāṭhī ēka mŏḍēla tayāra kēlā.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/79322446.webp
परिचय करवणे
तो त्याच्या नव्या प्रेयसीला त्याच्या पालकांना परिचय करवतो आहे.
Paricaya karavaṇē
tō tyācyā navyā prēyasīlā tyācyā pālakānnā paricaya karavatō āhē.
પરિચય
તે તેની નવી ગર્લફ્રેન્ડને તેના માતાપિતા સાથે પરિચય કરાવી રહ્યો છે.
cms/verbs-webp/115628089.webp
तयार करणे
ती केक तयार करत आहे.
Tayāra karaṇē
tī kēka tayāra karata āhē.
તૈયાર કરો
તે કેક તૈયાર કરી રહી છે.
cms/verbs-webp/82604141.webp
फेकून टाकणे
त्याच्या पायाखाली फेकून टाकलेल्या केळ्याच्या साळ्यावर तो पडतो.
Phēkūna ṭākaṇē
tyācyā pāyākhālī phēkūna ṭākalēlyā kēḷyācyā sāḷyāvara tō paḍatō.
ફેંકી દો
તે ફેંકી દેવાયેલી કેળાની છાલ પર પગ મૂકે છે.
cms/verbs-webp/97593982.webp
तयार करणे
स्वादिष्ट नाश्ता तयार झालेला आहे!
Tayāra karaṇē
svādiṣṭa nāśtā tayāra jhālēlā āhē!
તૈયાર કરો
એક સ્વાદિષ્ટ નાસ્તો તૈયાર છે!
cms/verbs-webp/32312845.webp
वगळणे
गटाने त्याला वगळलं आहे.
Vagaḷaṇē
gaṭānē tyālā vagaḷalaṁ āhē.
બાકાત
જૂથ તેને બાકાત રાખે છે.
cms/verbs-webp/91603141.webp
भागणे
काही मुले घरातून भागतात.
Bhāgaṇē
kāhī mulē gharātūna bhāgatāta.
ભાગી જાઓ
કેટલાક બાળકો ઘરેથી ભાગી જાય છે.
cms/verbs-webp/118868318.webp
आवडणे
तिला भाज्यांपेक्षा चॉकलेट जास्त आवडते.
Āvaḍaṇē
tilā bhājyāmpēkṣā cŏkalēṭa jāsta āvaḍatē.
જેમ
તેને શાકભાજી કરતાં ચોકલેટ વધુ પસંદ છે.
cms/verbs-webp/91643527.webp
अडथळा येणे
मी अडथळलो आहे आणि मला मार्ग सापडत नाही.
Aḍathaḷā yēṇē
mī aḍathaḷalō āhē āṇi malā mārga sāpaḍata nāhī.
અટકી જવું
હું અટવાઈ ગયો છું અને કોઈ રસ્તો શોધી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/99592722.webp
निर्मिती करणे
आम्ही एकत्र सुंदर संघ निर्मिती करतो.
Nirmitī karaṇē
āmhī ēkatra sundara saṅgha nirmitī karatō.
સ્વરૂપ
અમે સાથે મળીને સારી ટીમ બનાવીએ છીએ.
cms/verbs-webp/64922888.webp
मार्गदर्शन करणे
ही उपकरण मार्गदर्शन करते.
Mārgadarśana karaṇē
hī upakaraṇa mārgadarśana karatē.
માર્ગદર્શિકા
આ ઉપકરણ આપણને માર્ગ બતાવે છે.