શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/96710497.webp
मागे टाकणे
व्हेल सगळ्या प्राण्यांतून वजनानुसार मोठे आहेत.
Māgē ṭākaṇē
vhēla sagaḷyā prāṇyāntūna vajanānusāra mōṭhē āhēta.
વટાવી
વ્હેલ વજનમાં તમામ પ્રાણીઓને વટાવે છે.
cms/verbs-webp/116877927.webp
स्थापन करणे
माझी मुलगी तिचे घर स्थापन करण्याची इच्छा आहे.
Sthāpana karaṇē
mājhī mulagī ticē ghara sthāpana karaṇyācī icchā āhē.
સેટ કરો
મારી પુત્રી તેનું એપાર્ટમેન્ટ સેટ કરવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/65199280.webp
मागे धावणे
आई तिच्या मुलाच्या मागे धावते.
Māgē dhāvaṇē
ā‘ī ticyā mulācyā māgē dhāvatē.
પાછળ દોડો
માતા તેના પુત્રની પાછળ દોડે છે.
cms/verbs-webp/47802599.webp
पसंद करणे
अनेक मुले स्वस्थ पदार्थांपेक्षा केलयाची पसंद करतात.
Pasanda karaṇē
anēka mulē svastha padārthāmpēkṣā kēlayācī pasanda karatāta.
પસંદ કરો
ઘણા બાળકો હેલ્ધી વસ્તુઓ કરતાં કેન્ડી પસંદ કરે છે.
cms/verbs-webp/95938550.webp
साथी घेणे
आम्ही एक क्रिसमस झाड साथी घेतला.
Sāthī ghēṇē
āmhī ēka krisamasa jhāḍa sāthī ghētalā.
સાથે લઈ જાઓ
અમે ક્રિસમસ ટ્રી સાથે લઈ ગયા.
cms/verbs-webp/68841225.webp
समजून घेणे
माझ्याकडून तुम्हाला समजत नाही!
Samajūna ghēṇē
mājhyākaḍūna tumhālā samajata nāhī!
સમજો
હું તમને સમજી શકતો નથી!
cms/verbs-webp/112444566.webp
बोलणे
कोणीतरी त्याला बोलू द्यावं; तो खूप एकटा आहे.
Bōlaṇē
kōṇītarī tyālā bōlū dyāvaṁ; tō khūpa ēkaṭā āhē.
વાત કરવું
કોઈક તેમણે વાત કરી જોવી; તે ઘણી એકાંતી છે.
cms/verbs-webp/79582356.webp
वाचन करणे
तो आवर्जून छान घेऊन लहान अक्षरे वाचतो.
Vācana karaṇē
tō āvarjūna chāna ghē‘ūna lahāna akṣarē vācatō.
ડિસિફર
તે મેગ્નિફાઈંગ ગ્લાસ વડે નાની પ્રિન્ટને ડિસિફર કરે છે.
cms/verbs-webp/113248427.webp
जिंकणे
तो सततपत्तीत जिंकण्याचा प्रयत्न करतो.
Jiṅkaṇē
tō satatapattīta jiṅkaṇyācā prayatna karatō.
જીતો
તે ચેસમાં જીતવાનો પ્રયાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/81986237.webp
मिश्रित करणे
ती फळरस मिश्रित करते.
Miśrita karaṇē
tī phaḷarasa miśrita karatē.
મિશ્રણ
તે ફળોનો રસ મિક્સ કરે છે.
cms/verbs-webp/100585293.webp
फिरवणे
तुम्हाला येथे गाडी फिरवायला लागेल.
Phiravaṇē
tumhālā yēthē gāḍī phiravāyalā lāgēla.
ફેરવો
તમારે અહીં ગાડી ફેરવવી પડશે.
cms/verbs-webp/42111567.webp
चूक करणे
जास्त विचारून तुम्हाला चूक करण्याची संधी नसेल.
Cūka karaṇē
jāsta vicārūna tumhālā cūka karaṇyācī sandhī nasēla.
ભૂલ કરો
કાળજીપૂર્વક વિચારો જેથી તમે ભૂલ ન કરો!