શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/100634207.webp
सांगणे
तिने त्याला सांगितलं कसं उपकरण काम करतो.
Sāṅgaṇē
tinē tyālā sāṅgitalaṁ kasaṁ upakaraṇa kāma karatō.
સમજાવો
તેણી તેને સમજાવે છે કે ઉપકરણ કેવી રીતે કાર્ય કરે છે.
cms/verbs-webp/55128549.webp
फेकणे
तो बॉल टोकयात फेकतो.
Phēkaṇē
tō bŏla ṭōkayāta phēkatō.
ફેંકવું
તે બોલને ટોપલીમાં ફેંકી દે છે.
cms/verbs-webp/57574620.webp
वाहून आणणे
आमची मुलगी सुट्टीत वर्तमानपत्र वाहून आणते.
Vāhūna āṇaṇē
āmacī mulagī suṭṭīta vartamānapatra vāhūna āṇatē.
પહોંચાડવા
અમારી દીકરી રજાઓમાં અખબારો પહોંચાડે છે.
cms/verbs-webp/117953809.webp
सहन करणे
तिला गाणाऱ्याची आवाज सहन होत नाही.
Sahana karaṇē
tilā gāṇāṟyācī āvāja sahana hōta nāhī.
સ્ટેન્ડ
તેણી ગાયન સહન કરી શકતી નથી.
cms/verbs-webp/94176439.webp
कापणे
मी मांसाची तुकडी कापली.
Kāpaṇē
mī mānsācī tukaḍī kāpalī.
કાપી નાખવું
મેં માંસનો ટુકડો કાપી નાખ્યો.
cms/verbs-webp/104825562.webp
सेट करणे
तुम्हाला घड्याळ सेट करणे लागते.
Sēṭa karaṇē
tumhālā ghaḍyāḷa sēṭa karaṇē lāgatē.
સેટ
તમારે ઘડિયાળ સેટ કરવી પડશે.
cms/verbs-webp/66441956.webp
लिहिणे
तुम्हाला पासवर्ड लिहायला पाहिजे!
Lihiṇē
tumhālā pāsavarḍa lihāyalā pāhijē!
લખો
તમારે પાસવર્ડ લખવો પડશે!
cms/verbs-webp/124227535.webp
मिळवणे
मी तुम्हाला रोचक काम मिळवू शकतो.
Miḷavaṇē
mī tumhālā rōcaka kāma miḷavū śakatō.
મેળવો
હું તમને એક રસપ્રદ નોકરી અપાવી શકું છું.
cms/verbs-webp/84506870.webp
मद्यपान करणे
तो प्रत्येक संध्याकाळी जवळजवळ मद्यपान करतो.
Madyapāna karaṇē
tō pratyēka sandhyākāḷī javaḷajavaḷa madyapāna karatō.
નશામાં થાઓ
તે લગભગ દરરોજ સાંજે નશામાં જાય છે.
cms/verbs-webp/91442777.webp
पाऊल मारणे
माझ्या या पायाने जमिनीवर पाऊल मारू शकत नाही.
Pā‘ūla māraṇē
mājhyā yā pāyānē jaminīvara pā‘ūla mārū śakata nāhī.
પર પગલું
હું આ પગથી જમીન પર પગ મૂકી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/85010406.webp
उडी मारून पार करणे
खेळाडूला अडथळ्यावरून उडी मारून पार करावी लागते.
Uḍī mārūna pāra karaṇē
khēḷāḍūlā aḍathaḷyāvarūna uḍī mārūna pāra karāvī lāgatē.
ઉપર કૂદકો
રમતવીરને અવરોધ ઉપર કૂદકો મારવો જોઈએ.
cms/verbs-webp/110646130.webp
आच्छादित करणे
ती भाकरीवर चिज आच्छादित केली आहे.
Ācchādita karaṇē
tī bhākarīvara cija ācchādita kēlī āhē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.