શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/120220195.webp
विकणे
व्यापाऱ्यांनी अनेक माल विकत आहेत.
Vikaṇē
vyāpāṟyānnī anēka māla vikata āhēta.
વેચાણ
વેપારીઓ અનેક માલનું વેચાણ કરી રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/108556805.webp
खाली पाहणे
माझ्या खिडकीतून माझ्याला समुद्रकिनाऱ्यावर पाहता येत होतं.
Khālī pāhaṇē
mājhyā khiḍakītūna mājhyālā samudrakināṟyāvara pāhatā yēta hōtaṁ.
નીચે જુઓ
હું બારીમાંથી બીચ પર નીચે જોઈ શકતો હતો.
cms/verbs-webp/120452848.webp
ओळखणे
ती अनेक पुस्तके मनापासून ओळखते.
Ōḷakhaṇē
tī anēka pustakē manāpāsūna ōḷakhatē.
જાણો
તે લગભગ હૃદયથી ઘણા પુસ્તકો જાણે છે.
cms/verbs-webp/102397678.webp
प्रकाशित करणे
जाहिराती वार्तापत्रांमध्ये अधिकवेळा प्रकाशित होते.
Prakāśita karaṇē
jāhirātī vārtāpatrāmmadhyē adhikavēḷā prakāśita hōtē.
પ્રકાશિત કરો
અખબારોમાં વારંવાર જાહેરાતો પ્રકાશિત થાય છે.
cms/verbs-webp/85010406.webp
उडी मारून पार करणे
खेळाडूला अडथळ्यावरून उडी मारून पार करावी लागते.
Uḍī mārūna pāra karaṇē
khēḷāḍūlā aḍathaḷyāvarūna uḍī mārūna pāra karāvī lāgatē.
ઉપર કૂદકો
રમતવીરને અવરોધ ઉપર કૂદકો મારવો જોઈએ.
cms/verbs-webp/41019722.webp
परत जाणे
खरेदी केल्यानंतर, त्यांची दोघी परत जातात.
Parata jāṇē
kharēdī kēlyānantara, tyān̄cī dōghī parata jātāta.
ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.
cms/verbs-webp/101765009.webp
साथ देणे
कुत्रा त्यांच्या सोबत आहे.
Sātha dēṇē
kutrā tyān̄cyā sōbata āhē.
સાથે જવું
કુતરો તેમના સાથે જવું છે.
cms/verbs-webp/109565745.webp
शिकवणे
ती तिच्या मुलाला तैरण्याची शिक्षा देते.
Śikavaṇē
tī ticyā mulālā tairaṇyācī śikṣā dētē.
શીખવો
તે તેના બાળકને તરવાનું શીખવે છે.
cms/verbs-webp/84943303.webp
स्थित असणे
शिपीत एक मोती स्थित आहे.
Sthita asaṇē
śipīta ēka mōtī sthita āhē.
સ્થિત હોવું
એક મોતી શેલની અંદર સ્થિત છે.
cms/verbs-webp/98060831.webp
प्रकाशित करणे
प्रकाशक ह्या मासिकांची प्रकाशना करतो.
Prakāśita karaṇē
prakāśaka hyā māsikān̄cī prakāśanā karatō.
પ્રકાશિત કરો
પ્રકાશક આ સામયિકો બહાર પાડે છે.
cms/verbs-webp/92145325.webp
पाहणे
ती छिद्रातून पहाते.
Pāhaṇē
tī chidrātūna pahātē.
જુઓ
તે એક છિદ્રમાંથી જુએ છે.
cms/verbs-webp/96391881.webp
मिळवणे
तिच्याकडून काही भेटी मिळाल्या.
Miḷavaṇē
ticyākaḍūna kāhī bhēṭī miḷālyā.
મેળવો
તેણીને કેટલીક ભેટો મળી.