શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/118765727.webp
भारांकित करू
कार्यालयीय काम मुळे तिच्यावर भार आहे.
Bhārāṅkita karū
kāryālayīya kāma muḷē ticyāvara bhāra āhē.
બોજ
ઓફિસના કામનો તેના પર ઘણો બોજ પડે છે.
cms/verbs-webp/125402133.webp
स्पर्श करणे
त्याने तिला स्पृश केला.
Sparśa karaṇē
tyānē tilā spr̥śa kēlā.
સ્પર્શ
તેણે તેને પ્રેમથી સ્પર્શ કર્યો.
cms/verbs-webp/68212972.webp
उत्तर देणे
ज्याला काही माहित असेल त्याने वर्गात उत्तर द्यावा.
Uttara dēṇē
jyālā kāhī māhita asēla tyānē vargāta uttara dyāvā.
બોલો
જે કંઇક જાણે છે તે વર્ગમાં બોલી શકે છે.
cms/verbs-webp/80116258.webp
मूल्यांकन करणे
तो कंपनीच्या प्रदर्शनाचे मूल्यांकन करतो.
Mūlyāṅkana karaṇē
tō kampanīcyā pradarśanācē mūlyāṅkana karatō.
મૂલ્યાંકન
તે કંપનીની કામગીરીનું મૂલ્યાંકન કરે છે.
cms/verbs-webp/90893761.webp
सोडवणे
गुन्हेगार त्या प्रकरणाची सोडवणार आहे.
Sōḍavaṇē
gunhēgāra tyā prakaraṇācī sōḍavaṇāra āhē.
ઉકેલો
ડિટેક્ટીવ કેસ ઉકેલે છે.
cms/verbs-webp/91367368.webp
फिरायला जाणे
कुटुंब रविवारी फिरायला जातो.
Phirāyalā jāṇē
kuṭumba ravivārī phirāyalā jātō.
ફરવા જાઓ
પરિવાર રવિવારે ફરવા જાય છે.
cms/verbs-webp/110641210.webp
उत्तेजित करणे
त्याला दृश्यांनी उत्तेजित केलं.
Uttējita karaṇē
tyālā dr̥śyānnī uttējita kēlaṁ.
ઉત્તેજિત કરો
લેન્ડસ્કેપ તેને ઉત્સાહિત કરે છે.
cms/verbs-webp/126506424.webp
वर जाणे
प्रवासी गट डोंगरावर गेला.
Vara jāṇē
pravāsī gaṭa ḍōṅgarāvara gēlā.
ઉપર જાઓ
હાઇકિંગ જૂથ પર્વત ઉપર ગયો.
cms/verbs-webp/53064913.webp
बंद करणे
ती पर्दे बंद करते.
Banda karaṇē
tī pardē banda karatē.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/104849232.webp
प्रसव करणे
ती लवकरच प्रसव करेल.
Prasava karaṇē
tī lavakaraca prasava karēla.
જન્મ આપો
તે જલ્દી જન્મ આપશે.
cms/verbs-webp/100565199.webp
नाश्ता करणे
आम्हाला बेडवरच नाश्ता करण्याची आवडते.
Nāśtā karaṇē
āmhālā bēḍavaraca nāśtā karaṇyācī āvaḍatē.
નાસ્તો કરો
અમે પથારીમાં નાસ્તો કરવાનું પસંદ કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/75825359.webp
परवानगी देऊ नये
वडीलाने त्याला त्याच्या संगणकाचा वापर करण्याची परवानगी दिली नाही.
Paravānagī dē‘ū nayē
vaḍīlānē tyālā tyācyā saṅgaṇakācā vāpara karaṇyācī paravānagī dilī nāhī.
મંજૂરી
પિતાએ તેને તેમના કમ્પ્યુટર વાપરવાની મંજૂરી આપી ન હતી.