શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/117890903.webp
उत्तर देणे
ती नेहमीच पहिल्यांदा उत्तर देते.
Uttara dēṇē
tī nēhamīca pahilyāndā uttara dētē.
જવાબ
તેણી હંમેશા પ્રથમ જવાબ આપે છે.
cms/verbs-webp/129002392.webp
शोधणे
व्यक्तींना बाह्यांतरिक जगात शोधायचं आहे.
Śōdhaṇē
vyaktīnnā bāhyāntarika jagāta śōdhāyacaṁ āhē.
અન્વેષણ કરો
અવકાશયાત્રીઓ બાહ્ય અવકાશમાં અન્વેષણ કરવા માંગે છે.
cms/verbs-webp/85871651.webp
जाण्याची गरज असणे
माझ्याकडून अतिशीघ्र सुट्टीची गरज आहे; मला जायला हवं!
Jāṇyācī garaja asaṇē
mājhyākaḍūna atiśīghra suṭṭīcī garaja āhē; malā jāyalā havaṁ!
જવાની જરૂર છે
મારે તાત્કાલિક વેકેશનની જરૂર છે; મારે જવું છે!
cms/verbs-webp/52919833.webp
फिरायला जाणे
तुम्हाला या वृक्षाच्या फारास फिरायला हवं.
Phirāyalā jāṇē
tumhālā yā vr̥kṣācyā phārāsa phirāyalā havaṁ.
આસપાસ જાઓ
તમારે આ ઝાડની આસપાસ જવું પડશે.
cms/verbs-webp/83548990.webp
परत येणे
बुमेरंग परत आलं.
Parata yēṇē
bumēraṅga parata ālaṁ.
પરત
બૂમરેંગ પાછો ફર્યો.
cms/verbs-webp/58883525.webp
प्रवेश करा
प्रवेश करा!
Pravēśa karā
pravēśa karā!
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/28787568.webp
हरवून जाणे
माझी चावी आज हरवली आहे!
Haravūna jāṇē
mājhī cāvī āja haravalī āhē!
ખોવાઈ જાવ
મારી ચાવી આજે ખોવાઈ ગઈ!
cms/verbs-webp/111021565.webp
अरुची वाटणे
तिला मकडांमुळे अरुची वाटते.
Arucī vāṭaṇē
tilā makaḍāmmuḷē arucī vāṭatē.
નારાજ થવું
તે કરોળિયાથી નારાજ છે.
cms/verbs-webp/97784592.webp
लक्ष देणे
रस्त्याच्या संकेतांवर लक्ष द्यावं लागतं.
Lakṣa dēṇē
rastyācyā saṅkētānvara lakṣa dyāvaṁ lāgataṁ.
ધ્યાન આપો
રસ્તાના ચિહ્નો પર ધ્યાન આપવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/95190323.webp
मतदान करणे
एक उमेदवाराच्या पक्षात किंवा त्याविरुद्ध मतदान केला जातो.
Matadāna karaṇē
ēka umēdavārācyā pakṣāta kinvā tyāvirud‘dha matadāna kēlā jātō.
મત
એક ઉમેદવારની તરફેણમાં કે વિરૂદ્ધમાં મત આપે છે.
cms/verbs-webp/95625133.webp
प्रेम करणे
ती तिच्या मांजराला फार प्रेम करते.
Prēma karaṇē
tī ticyā mān̄jarālā phāra prēma karatē.
પ્રેમ
તેણી તેની બિલાડીને ખૂબ પ્રેમ કરે છે.
cms/verbs-webp/122153910.webp
विभाग करणे
ते घराच्या कामांचा विभाग केला आहे.
Vibhāga karaṇē
tē gharācyā kāmān̄cā vibhāga kēlā āhē.
વિભાજન
તેઓ ઘરકામને એકબીજામાં વહેંચે છે.