શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

cms/verbs-webp/130938054.webp
आच्छादित करणे
मुलगा आपल्याला आच्छादित केला.
Ācchādita karaṇē
mulagā āpalyālā ācchādita kēlā.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/118596482.webp
शोधणे
मी पातळातील अलम शोधतो.
Śōdhaṇē
mī pātaḷātīla alama śōdhatō.
શોધ
હું પાનખરમાં મશરૂમ્સ શોધું છું.
cms/verbs-webp/101971350.webp
व्यायाम करणे
व्यायाम करणे तुम्हाला तरुण आणि आरोग्यवान ठेवते.
Vyāyāma karaṇē
vyāyāma karaṇē tumhālā taruṇa āṇi ārōgyavāna ṭhēvatē.
કસરત
કસરત કરવાથી તમે યુવાન અને સ્વસ્થ રહે છે.
cms/verbs-webp/94796902.webp
परत मार्ग सापडणे
मला परत मार्ग सापडत नाही.
Parata mārga sāpaḍaṇē
malā parata mārga sāpaḍata nāhī.
પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/110045269.webp
पूर्ण करण
तो प्रतिदिन त्याच्या दौडण्याच्या मार्गाची पूर्ती करतो.
Pūrṇa karaṇa
tō pratidina tyācyā dauḍaṇyācyā mārgācī pūrtī karatō.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/111160283.webp
कल्पना करणे
ती प्रतिदिन काही नवीन कल्पना करते.
Kalpanā karaṇē
tī pratidina kāhī navīna kalpanā karatē.
કલ્પના કરો
તે દરરોજ કંઈક નવી કલ્પના કરે છે.
cms/verbs-webp/100634207.webp
सांगणे
तिने त्याला सांगितलं कसं उपकरण काम करतो.
Sāṅgaṇē
tinē tyālā sāṅgitalaṁ kasaṁ upakaraṇa kāma karatō.
સમજાવો
તેણી તેને સમજાવે છે કે ઉપકરણ કેવી રીતે કાર્ય કરે છે.
cms/verbs-webp/113253386.webp
समजणे
ह्या वेळी ते समजलं नाही.
Samajaṇē
hyā vēḷī tē samajalaṁ nāhī.
વર્કઆઉટ
આ વખતે તે કામમાં આવ્યું નથી.
cms/verbs-webp/30793025.webp
दाखवून घेणे
त्याला त्याच्या पैस्याचा प्रदर्शन करण्याची आवड आहे.
Dākhavūna ghēṇē
tyālā tyācyā paisyācā pradarśana karaṇyācī āvaḍa āhē.
બતાવો
તેને પોતાના પૈસા બતાવવાનું પસંદ છે.
cms/verbs-webp/104849232.webp
प्रसव करणे
ती लवकरच प्रसव करेल.
Prasava karaṇē
tī lavakaraca prasava karēla.
જન્મ આપો
તે જલ્દી જન્મ આપશે.
cms/verbs-webp/14606062.webp
हक्क असणे
वृद्ध लोकांना पेंशन मिळवण्याचा हक्क आहे.
Hakka asaṇē
vr̥d‘dha lōkānnā pēnśana miḷavaṇyācā hakka āhē.
હકદાર બનો
વૃદ્ધ લોકો પેન્શન મેળવવા માટે હકદાર છે.
cms/verbs-webp/43577069.webp
उचलणे
तिने भूमीवरून काहीतरी उचललं.
Ucalaṇē
tinē bhūmīvarūna kāhītarī ucalalaṁ.
ઉપાડો
તે જમીન પરથી કંઈક ઉપાડે છે.