શબ્દભંડોળ
ક્રિયાપદો શીખો – Marathi

भाषण देणे
राजकारणी अनेक विद्यार्थ्यांसमोर भाषण देत आहे.
Bhāṣaṇa dēṇē
rājakāraṇī anēka vidyārthyānsamōra bhāṣaṇa dēta āhē.
ભાષણ આપો
રાજકારણી ઘણા વિદ્યાર્થીઓની સામે ભાષણ આપી રહ્યા છે.

वाईट म्हणणे
त्यांच्या सहपाठ्यांनी तिला वाईट म्हटलं.
Vā‘īṭa mhaṇaṇē
tyān̄cyā sahapāṭhyānnī tilā vā‘īṭa mhaṭalaṁ.
ખરાબ રીતે વાત કરો
ક્લાસના મિત્રો તેના વિશે ખરાબ વાત કરે છે.

विसरणे
तिच्याकडून त्याचं नाव आता विसलेलं आहे.
Visaraṇē
ticyākaḍūna tyācaṁ nāva ātā visalēlaṁ āhē.
ભૂલી જાઓ
તે હવે તેનું નામ ભૂલી ગઈ છે.

काढणे
मी माझ्या पेटीतील बिले काढतो.
Kāḍhaṇē
mī mājhyā pēṭītīla bilē kāḍhatō.
બહાર કાઢો
હું મારા પાકીટમાંથી બીલ કાઢું છું.

हलवणे
फार जास्त हलल्याचे आरोग्यासाठी चांगले असते.
Halavaṇē
phāra jāsta halalyācē ārōgyāsāṭhī cāṅgalē asatē.
ખસેડો
ઘણું ખસેડવું તંદુરસ્ત છે.

मागे धावणे
आई तिच्या मुलाच्या मागे धावते.
Māgē dhāvaṇē
ā‘ī ticyā mulācyā māgē dhāvatē.
પાછળ દોડો
માતા તેના પુત્રની પાછળ દોડે છે.

आडवणे
धुक दरारींना आडवतं.
Āḍavaṇē
dhuka darārīnnā āḍavataṁ.
પાર્ક
કાર અંડરગ્રાઉન્ડ ગેરેજમાં પાર્ક કરેલી છે.

अडथळा येणे
मी अडथळलो आहे आणि मला मार्ग सापडत नाही.
Aḍathaḷā yēṇē
mī aḍathaḷalō āhē āṇi malā mārga sāpaḍata nāhī.
અટકી જવું
હું અટવાઈ ગયો છું અને કોઈ રસ્તો શોધી શકતો નથી.

जाणे
त्या दोघांनी एकमेकांच्या कडून जाऊन टाकले.
Jāṇē
tyā dōghānnī ēkamēkān̄cyā kaḍūna jā‘ūna ṭākalē.
પસાર કરો
બંને એકબીજા પાસેથી પસાર થાય છે.

विचारू
त्याने मार्ग विचारला.
Vicārū
tyānē mārga vicāralā.
પુછવું
તે માર્ગ પુછવું.

मद्यपान करणे
तो मद्यपान केला.
Madyapāna karaṇē
tō madyapāna kēlā.
નશામાં થાઓ
તે નશામાં આવી ગયો.
