શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/90321809.webp
ਪੈਸੇ ਖਰਚ ਕਰੋ
ਸਾਨੂੰ ਮੁਰੰਮਤ ‘ਤੇ ਬਹੁਤ ਸਾਰਾ ਪੈਸਾ ਖਰਚ ਕਰਨਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ।
Paisē kharaca karō
sānū muramata ‘tē bahuta sārā paisā kharaca karanā paindā hai.
પૈસા ખર્ચો
સમારકામ પાછળ અમારે ઘણા પૈસા ખર્ચવા પડે છે.
cms/verbs-webp/86583061.webp
ਤਨਖਾਹ
ਉਸਨੇ ਕ੍ਰੈਡਿਟ ਕਾਰਡ ਦੁਆਰਾ ਭੁਗਤਾਨ ਕੀਤਾ.
Tanakhāha
usanē kraiḍiṭa kāraḍa du‘ārā bhugatāna kītā.
ચૂકવો
તેણીએ ક્રેડિટ કાર્ડ દ્વારા ચૂકવણી કરી.
cms/verbs-webp/50245878.webp
ਨੋਟ ਲਓ
ਵਿਦਿਆਰਥੀ ਅਧਿਆਪਕ ਦੁਆਰਾ ਕਹੀ ਹਰ ਗੱਲ ਨੂੰ ਨੋਟ ਕਰਦੇ ਹਨ।
Nōṭa la‘ō
vidi‘ārathī adhi‘āpaka du‘ārā kahī hara gala nū nōṭa karadē hana.
નોંધ લો
શિક્ષક જે કહે છે તેના પર વિદ્યાર્થીઓ નોંધ લે છે.
cms/verbs-webp/44127338.webp
ਛੱਡੋ
ਉਸਨੇ ਨੌਕਰੀ ਛੱਡ ਦਿੱਤੀ।
Chaḍō
usanē naukarī chaḍa ditī.
છોડો
તેણે નોકરી છોડી દીધી.
cms/verbs-webp/115224969.webp
ਮਾਫ਼ ਕਰੋ
ਮੈਂ ਉਸ ਦੇ ਕਰਜ਼ੇ ਮਾਫ਼ ਕਰ ਦਿੰਦਾ ਹਾਂ।
Māfa karō
maiṁ usa dē karazē māfa kara didā hāṁ.
માફ કરો
હું તેને તેના દેવા માફ કરું છું.
cms/verbs-webp/26758664.webp
ਬਚਾਓ
ਮੇਰੇ ਬੱਚਿਆਂ ਨੇ ਆਪਣੇ ਪੈਸੇ ਬਚਾ ਲਏ ਹਨ।
Bacā‘ō
mērē baci‘āṁ nē āpaṇē paisē bacā la‘ē hana.
સાચવો
મારા બાળકોએ પોતાના પૈસા બચાવ્યા છે.
cms/verbs-webp/102631405.webp
ਭੁੱਲ ਜਾਓ
ਉਹ ਬੀਤੇ ਨੂੰ ਭੁੱਲਣਾ ਨਹੀਂ ਚਾਹੁੰਦੀ।
Bhula jā‘ō
uha bītē nū bhulaṇā nahīṁ cāhudī.
ભૂલી જાઓ
તે ભૂતકાળને ભૂલવા માંગતો નથી.
cms/verbs-webp/119289508.webp
ਰੱਖੋ
ਤੁਸੀਂ ਪੈਸੇ ਰੱਖ ਸਕਦੇ ਹੋ।
Rakhō
tusīṁ paisē rakha sakadē hō.
રાખો
તમે પૈસા રાખી શકો છો.
cms/verbs-webp/94796902.webp
ਵਾਪਸੀ ਦਾ ਰਸਤਾ ਲੱਭੋ
ਮੈਂ ਆਪਣਾ ਵਾਪਸੀ ਦਾ ਰਸਤਾ ਨਹੀਂ ਲੱਭ ਸਕਦਾ।
Vāpasī dā rasatā labhō
maiṁ āpaṇā vāpasī dā rasatā nahīṁ labha sakadā.
પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/104759694.webp
ਉਮੀਦ
ਬਹੁਤ ਸਾਰੇ ਯੂਰਪ ਵਿੱਚ ਇੱਕ ਬਿਹਤਰ ਭਵਿੱਖ ਦੀ ਉਮੀਦ ਕਰਦੇ ਹਨ.
Umīda
bahuta sārē yūrapa vica ika bihatara bhavikha dī umīda karadē hana.
આશા
ઘણા લોકો યુરોપમાં સારા ભવિષ્યની આશા રાખે છે.
cms/verbs-webp/121928809.webp
ਮਜ਼ਬੂਤ
ਜਿਮਨਾਸਟਿਕ ਮਾਸਪੇਸ਼ੀਆਂ ਨੂੰ ਮਜ਼ਬੂਤ ਬਣਾਉਂਦਾ ਹੈ।
Mazabūta
jimanāsaṭika māsapēśī‘āṁ nū mazabūta baṇā‘undā hai.
મજબૂત
જિમ્નેસ્ટિક્સ સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવે છે.
cms/verbs-webp/68212972.webp
ਬੋਲੋ
ਜੋ ਕੋਈ ਜਾਣਦਾ ਹੈ ਉਹ ਕਲਾਸ ਵਿੱਚ ਬੋਲ ਸਕਦਾ ਹੈ।
Bōlō
jō kō‘ī jāṇadā hai uha kalāsa vica bōla sakadā hai.
બોલો
જે કંઇક જાણે છે તે વર્ગમાં બોલી શકે છે.