શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/115267617.webp
ਹਿੰਮਤ
ਉਨ੍ਹਾਂ ਨੇ ਹਵਾਈ ਜਹਾਜ਼ ਤੋਂ ਛਾਲ ਮਾਰਨ ਦੀ ਹਿੰਮਤ ਕੀਤੀ।
Himata
unhāṁ nē havā‘ī jahāza tōṁ chāla mārana dī himata kītī.
હિંમત
તેઓએ વિમાનમાંથી કૂદી જવાની હિંમત કરી.
cms/verbs-webp/108014576.webp
ਦੁਬਾਰਾ ਦੇਖੋ
ਉਹ ਆਖਰਕਾਰ ਇੱਕ ਦੂਜੇ ਨੂੰ ਫਿਰ ਦੇਖਦੇ ਹਨ।
Dubārā dēkhō
uha ākharakāra ika dūjē nū phira dēkhadē hana.
ફરી જુઓ
તેઓ આખરે એકબીજાને ફરીથી જુએ છે.
cms/verbs-webp/119520659.webp
ਲਿਆਓ
ਮੈਨੂੰ ਇਹ ਦਲੀਲ ਕਿੰਨੀ ਵਾਰ ਲਿਆਉਣੀ ਪਵੇਗੀ?
Li‘ā‘ō
mainū iha dalīla kinī vāra li‘ā‘uṇī pavēgī?
લાવવા
આ દલીલ મારે કેટલી વાર કરવી પડશે?
cms/verbs-webp/96668495.webp
ਛਾਪੋ
ਕਿਤਾਬਾਂ ਅਤੇ ਅਖਬਾਰਾਂ ਛਪ ਰਹੀਆਂ ਹਨ।
Chāpō
kitābāṁ atē akhabārāṁ chapa rahī‘āṁ hana.
છાપો
પુસ્તકો અને અખબારો છપાઈ રહ્યા છે.
cms/verbs-webp/88615590.webp
ਵਰਣਨ ਕਰੋ
ਕੋਈ ਰੰਗਾਂ ਦਾ ਵਰਣਨ ਕਿਵੇਂ ਕਰ ਸਕਦਾ ਹੈ?
Varaṇana karō
kō‘ī ragāṁ dā varaṇana kivēṁ kara sakadā hai?
વર્ણન કરો
રંગોનું વર્ણન કેવી રીતે કરી શકાય?
cms/verbs-webp/94312776.webp
ਦੇ ਦਿਓ
ਉਹ ਆਪਣਾ ਦਿਲ ਦੇ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
Dē di‘ō
uha āpaṇā dila dē didā hai.
દૂર આપો
તેણી તેનું હૃદય આપે છે.
cms/verbs-webp/68845435.webp
ਖਪਤ
ਇਹ ਯੰਤਰ ਮਾਪਦਾ ਹੈ ਕਿ ਅਸੀਂ ਕਿੰਨਾ ਖਪਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
Khapata
iha yatara māpadā hai ki asīṁ kinā khapata karadē hāṁ.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/52919833.webp
ਆਲੇ ਦੁਆਲੇ ਜਾਓ
ਤੁਹਾਨੂੰ ਇਸ ਰੁੱਖ ਦੇ ਆਲੇ-ਦੁਆਲੇ ਜਾਣਾ ਪਵੇਗਾ।
Ālē du‘ālē jā‘ō
tuhānū isa rukha dē ālē-du‘ālē jāṇā pavēgā.
આસપાસ જાઓ
તમારે આ ઝાડની આસપાસ જવું પડશે.
cms/verbs-webp/118583861.webp
ਸਕਦਾ ਹੈ
ਛੋਟਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਫੁੱਲਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਦੇ ਸਕਦਾ ਹੈ.
Sakadā hai
chōṭā pahilāṁ hī phulāṁ nū pāṇī dē sakadā hai.
કરી શકો છો
નાનો પહેલેથી જ ફૂલોને પાણી આપી શકે છે.
cms/verbs-webp/103910355.webp
ਬੈਠੋ
ਕਮਰੇ ਵਿੱਚ ਕਈ ਲੋਕ ਬੈਠੇ ਹਨ।
Baiṭhō
kamarē vica ka‘ī lōka baiṭhē hana.
બેસો
રૂમમાં ઘણા લોકો બેઠા છે.
cms/verbs-webp/110322800.webp
ਮਾੜਾ ਬੋਲੋ
ਜਮਾਤੀ ਉਸ ਬਾਰੇ ਬੁਰਾ-ਭਲਾ ਬੋਲਦੇ ਹਨ।
Māṛā bōlō
jamātī usa bārē burā-bhalā bōladē hana.
ખરાબ રીતે વાત કરો
ક્લાસના મિત્રો તેના વિશે ખરાબ વાત કરે છે.
cms/verbs-webp/55372178.webp
ਤਰੱਕੀ ਕਰੋ
ਘੋਗੇ ਸਿਰਫ ਹੌਲੀ ਤਰੱਕੀ ਕਰਦੇ ਹਨ।
Tarakī karō
ghōgē sirapha haulī tarakī karadē hana.
પ્રગતિ કરો
ગોકળગાય માત્ર ધીમી પ્રગતિ કરે છે.