શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/109157162.webp
ਆਸਾਨ ਆ
ਸਰਫਿੰਗ ਉਸ ਨੂੰ ਆਸਾਨੀ ਨਾਲ ਆਉਂਦੀ ਹੈ.
Āsāna ā
saraphiga usa nū āsānī nāla ā‘undī hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/113253386.webp
ਕੰਮ ਕਰੋ
ਇਸ ਵਾਰ ਕੰਮ ਨਹੀਂ ਹੋਇਆ।
Kama karō
isa vāra kama nahīṁ hō‘i‘ā.
વર્કઆઉટ
આ વખતે તે કામમાં આવ્યું નથી.
cms/verbs-webp/110045269.webp
ਪੂਰਾ
ਉਹ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਆਪਣਾ ਜੌਗਿੰਗ ਰੂਟ ਪੂਰਾ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Pūrā
uha hara rōza āpaṇā jaugiga rūṭa pūrā karadā hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/91930309.webp
ਆਯਾਤ
ਅਸੀਂ ਕਈ ਦੇਸ਼ਾਂ ਤੋਂ ਫਲ ਆਯਾਤ ਕਰਦੇ ਹਾਂ।
Āyāta
asīṁ ka‘ī dēśāṁ tōṁ phala āyāta karadē hāṁ.
આયાત
આપણે ઘણા દેશોમાંથી ફળ આયાત કરીએ છીએ.
cms/verbs-webp/118232218.webp
ਰੱਖਿਆ
ਬੱਚਿਆਂ ਦੀ ਸੁਰੱਖਿਆ ਹੋਣੀ ਚਾਹੀਦੀ ਹੈ।
Rakhi‘ā
baci‘āṁ dī surakhi‘ā hōṇī cāhīdī hai.
રક્ષણ
બાળકોનું રક્ષણ કરવું જોઈએ.
cms/verbs-webp/91603141.webp
ਭੱਜੋ
ਕੁਝ ਬੱਚੇ ਘਰੋਂ ਭੱਜ ਜਾਂਦੇ ਹਨ।
Bhajō
kujha bacē gharōṁ bhaja jāndē hana.
ભાગી જાઓ
કેટલાક બાળકો ઘરેથી ભાગી જાય છે.
cms/verbs-webp/115029752.webp
ਬਾਹਰ ਕੱਢੋ
ਮੈਂ ਆਪਣੇ ਬਟੂਏ ਵਿੱਚੋਂ ਬਿੱਲ ਕੱਢ ਲੈਂਦਾ ਹਾਂ।
Bāhara kaḍhō
maiṁ āpaṇē baṭū‘ē vicōṁ bila kaḍha laindā hāṁ.
બહાર કાઢો
હું મારા પાકીટમાંથી બીલ કાઢું છું.
cms/verbs-webp/102447745.webp
ਰੱਦ ਕਰੋ
ਉਸ ਨੇ ਬਦਕਿਸਮਤੀ ਨਾਲ ਮੀਟਿੰਗ ਰੱਦ ਕਰ ਦਿੱਤੀ।
Rada karō
usa nē badakisamatī nāla mīṭiga rada kara ditī.
રદ કરો
તેણે કમનસીબે મીટિંગ રદ કરી.
cms/verbs-webp/41019722.webp
ਘਰ ਚਲਾਓ
ਖਰੀਦਦਾਰੀ ਕਰਨ ਤੋਂ ਬਾਅਦ, ਦੋਵੇਂ ਘਰ ਚਲੇ ਗਏ।
Ghara calā‘ō
kharīdadārī karana tōṁ bā‘ada, dōvēṁ ghara calē ga‘ē.
ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.
cms/verbs-webp/38753106.webp
ਬੋਲੋ
ਸਿਨੇਮਾ ਵਿੱਚ ਜ਼ਿਆਦਾ ਉੱਚੀ ਨਹੀਂ ਬੋਲਣਾ ਚਾਹੀਦਾ।
Bōlō
sinēmā vica zi‘ādā ucī nahīṁ bōlaṇā cāhīdā.
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.
cms/verbs-webp/125319888.webp
ਕਵਰ
ਉਹ ਆਪਣੇ ਵਾਲਾਂ ਨੂੰ ਢੱਕਦੀ ਹੈ।
Kavara
uha āpaṇē vālāṁ nū ḍhakadī hai.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
cms/verbs-webp/88597759.webp
ਦਬਾਓ
ਉਹ ਬਟਨ ਦਬਾਉਂਦੀ ਹੈ।
Dabā‘ō
uha baṭana dabā‘undī hai.
દબાવો
તેણે બટન દબાવ્યું.