શબ્દભંડોળ

ક્રિયાપદો શીખો – Punjabi

cms/verbs-webp/94796902.webp
ਵਾਪਸੀ ਦਾ ਰਸਤਾ ਲੱਭੋ
ਮੈਂ ਆਪਣਾ ਵਾਪਸੀ ਦਾ ਰਸਤਾ ਨਹੀਂ ਲੱਭ ਸਕਦਾ।
Vāpasī dā rasatā labhō
maiṁ āpaṇā vāpasī dā rasatā nahīṁ labha sakadā.
પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.
cms/verbs-webp/118483894.webp
ਆਨੰਦ
ਉਹ ਜ਼ਿੰਦਗੀ ਦਾ ਆਨੰਦ ਮਾਣਦੀ ਹੈ।
Ānada
uha zidagī dā ānada māṇadī hai.
આનંદ
તેણી જીવનનો આનંદ માણે છે.
cms/verbs-webp/55128549.webp
ਸੁੱਟ
ਉਹ ਗੇਂਦ ਨੂੰ ਟੋਕਰੀ ਵਿੱਚ ਸੁੱਟ ਦਿੰਦਾ ਹੈ।
Suṭa
uha gēnda nū ṭōkarī vica suṭa didā hai.
ફેંકવું
તે બોલને ટોપલીમાં ફેંકી દે છે.
cms/verbs-webp/41918279.webp
ਭੱਜੋ
ਸਾਡਾ ਪੁੱਤਰ ਘਰੋਂ ਭੱਜਣਾ ਚਾਹੁੰਦਾ ਸੀ।
Bhajō
sāḍā putara gharōṁ bhajaṇā cāhudā sī.
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
cms/verbs-webp/124525016.webp
ਪਿੱਛੇ ਪਏ
ਉਸਦੀ ਜਵਾਨੀ ਦਾ ਸਮਾਂ ਬਹੁਤ ਪਿੱਛੇ ਹੈ।
Pichē pa‘ē
usadī javānī dā samāṁ bahuta pichē hai.
પાછળ આવેલા
તેની યુવાનીનો સમય ઘણો પાછળ છે.
cms/verbs-webp/49585460.webp
ਅੰਤ
ਅਸੀਂ ਇਸ ਸਥਿਤੀ ਵਿੱਚ ਕਿਵੇਂ ਆਏ?
Ata
asīṁ isa sathitī vica kivēṁ ā‘ē?
અંત
અમે આ પરિસ્થિતિમાં કેવી રીતે સમાપ્ત થયા?
cms/verbs-webp/10206394.webp
ਸਹਿਣਾ
ਉਹ ਮੁਸ਼ਕਿਲ ਨਾਲ ਦਰਦ ਸਹਿ ਸਕਦੀ ਹੈ!
Sahiṇā
uha muśakila nāla darada sahi sakadī hai!
સહન કરવું
તે ભાગ્યે જ પીડા સહન કરી શકે છે!
cms/verbs-webp/100011426.webp
ਪ੍ਰਭਾਵ
ਆਪਣੇ ਆਪ ਨੂੰ ਦੂਜਿਆਂ ਦੁਆਰਾ ਪ੍ਰਭਾਵਿਤ ਨਾ ਹੋਣ ਦਿਓ!
Prabhāva
āpaṇē āpa nū dūji‘āṁ du‘ārā prabhāvita nā hōṇa di‘ō!
પ્રભાવ
તમારી જાતને બીજાઓથી પ્રભાવિત ન થવા દો!
cms/verbs-webp/123179881.webp
ਅਭਿਆਸ
ਉਹ ਹਰ ਰੋਜ਼ ਆਪਣੇ ਸਕੇਟਬੋਰਡ ਨਾਲ ਅਭਿਆਸ ਕਰਦਾ ਹੈ।
Abhi‘āsa
uha hara rōza āpaṇē sakēṭabōraḍa nāla abhi‘āsa karadā hai.
પ્રેક્ટિસ
તે દરરોજ તેના સ્કેટબોર્ડ સાથે પ્રેક્ટિસ કરે છે.
cms/verbs-webp/118583861.webp
ਸਕਦਾ ਹੈ
ਛੋਟਾ ਪਹਿਲਾਂ ਹੀ ਫੁੱਲਾਂ ਨੂੰ ਪਾਣੀ ਦੇ ਸਕਦਾ ਹੈ.
Sakadā hai
chōṭā pahilāṁ hī phulāṁ nū pāṇī dē sakadā hai.
કરી શકો છો
નાનો પહેલેથી જ ફૂલોને પાણી આપી શકે છે.
cms/verbs-webp/121180353.webp
ਗੁਆਉਣਾ
ਉਡੀਕ ਕਰੋ, ਤੁਸੀਂ ਆਪਣਾ ਬਟੂਆ ਗੁਆ ਦਿੱਤਾ ਹੈ!
Gu‘ā‘uṇā
uḍīka karō, tusīṁ āpaṇā baṭū‘ā gu‘ā ditā hai!
ગુમાવો
રાહ જુઓ, તમે તમારું વૉલેટ ગુમાવ્યું છે!
cms/verbs-webp/78973375.webp
ਇੱਕ ਬਿਮਾਰ ਨੋਟ ਪ੍ਰਾਪਤ ਕਰੋ
ਉਸਨੂੰ ਡਾਕਟਰ ਤੋਂ ਇੱਕ ਬਿਮਾਰ ਨੋਟ ਲੈਣਾ ਪੈਂਦਾ ਹੈ।
Ika bimāra nōṭa prāpata karō
usanū ḍākaṭara tōṁ ika bimāra nōṭa laiṇā paindā hai.
બીમાર નોંધ મેળવો
તેને ડૉક્ટર પાસેથી બીમારીની નોંધ લેવી પડશે.