शब्दावली

hi सैन्य   »   ta இராணுவம்

विमान वाहक

விமானம் தாங்கி

vimāṉam tāṅki
विमान वाहक
गोला बारूद

வெடிபொருட்கள்

veṭiporuṭkaḷ
गोला बारूद
कवच

கவசம்

kavacam
कवच
सेना

படை

paṭai
सेना
गिरफ्तारी

கைது

kaitu
गिरफ्तारी
परमाणु बम

அணு குண்டு

aṇu kuṇṭu
परमाणु बम
हमला

தாக்குதல்

tākkutal
हमला
कांटेदार तार

முட்கம்பி

muṭkampi
कांटेदार तार
विस्फोट

குண்டு வெடிப்பு

kuṇṭu veṭippu
विस्फोट
बम

வெடிகுண்டு

veṭikuṇṭu
बम
तोप

பீரங்கி

pīraṅki
तोप
कारतूस

தோட்டா

tōṭṭā
कारतूस
राज्य - चिह्न

மரபுச் சின்னமுடைய மேலங்கி

marapuc ciṉṉamuṭaiya mēlaṅki
राज्य - चिह्न
रक्षा

பாதுகாப்பு

pātukāppu
रक्षा
विनाश

அழிவு

aḻivu
विनाश
लड़ाई

சண்டை

caṇṭai
लड़ाई
लड़ाकू बमवर्षक

குண்டுதாரி

kuṇṭutāri
लड़ाकू बमवर्षक
गैस नक़ाब

விஷவாயு முகமூடி

viṣavāyu mukamūṭi
गैस नक़ाब
रक्षक

பாதுகாப்பாளர்

pātukāppāḷar
रक्षक
हथगोला

கையெறி குண்டு

kaiyeṟi kuṇṭu
हथगोला
हथकड़ी

கைவிலங்குகள்

kaivilaṅkukaḷ
हथकड़ी
हेलमेट

தலைக் கவசம்

talaik kavacam
हेलमेट
जुलूस

அணிவகுப்பு நடை

aṇivakuppu naṭai
जुलूस
पदक

பதக்கம்

patakkam
पदक
सैन्य

இராணுவம்

irāṇuvam
सैन्य
नौसेना

கடற்படை

kaṭaṟpaṭai
नौसेना
शांति

அமைதி

amaiti
शांति
पायलट

விமான ஓட்டி

vimāṉa ōṭṭi
पायलट
बंदूक

கைத் துப்பாக்கி

kait tuppākki
बंदूक
रिवाल्वर

சுழல் துப்பாக்கி

cuḻal tuppākki
रिवाल्वर
राइफल

நீளத் துப்பாக்கி

nīḷat tuppākki
राइफल
राकेट

ராக்கெட்

rākkeṭ
राकेट
निशानेबाज़

துப்பாக்கிகொண்டு சுடுபவர்

tuppākkikoṇṭu cuṭupavar
निशानेबाज़
शॉट

சுடுதல்

cuṭutal
शॉट
सैनिक

சிப்பாய்

cippāy
सैनिक
पनडुब्बी

நீர்மூழ்கிக் கப்பல்

nīrmūḻkik kappal
पनडुब्बी
निगरानी

கண்காணிப்பு

kaṇkāṇippu
निगरानी
तलवार

வாள்

vāḷ
तलवार
टैंक

தொட்டி

toṭṭi
टैंक
वर्दी

சீருடை

cīruṭai
वर्दी
जीत

வெற்றி

veṟṟi
जीत
विजेता

வெற்றியாளர்

veṟṟiyāḷar
विजेता