शब्दावली

hi वातावरण   »   ta சுற்றுச்சூழல்

कृषि

விவசாயம்

vivacāyam
कृषि
वायु प्रदूषण

காற்று தூய்மைக் கேடு

kāṟṟu tūymaik kēṭu
वायु प्रदूषण
बांबी

எறும்புப் புற்று

eṟumpup puṟṟu
बांबी
नहर

கால்வாய்

kālvāy
नहर
तट

கடற்கரை

kaṭaṟkarai
तट
महाद्वीप

கண்டம்

kaṇṭam
महाद्वीप
खाड़ी

சிற்றோடை

ciṟṟōṭai
खाड़ी
बांध

அணை

aṇai
बांध
रेगिस्तान

பாலைவனம்

pālaivaṉam
रेगिस्तान
टिब्बा

மணல் குன்று

maṇal kuṉṟu
टिब्बा
खेत

நிலம்

nilam
खेत
वन

காடு

kāṭu
वन
हिमनद

பனிக்கட்டி ஆறு

paṉikkaṭṭi āṟu
हिमनद
झाड़ीदार

ஹீத்

hīt
झाड़ीदार
द्वीप

தீவு

tīvu
द्वीप
जंगल

காடு

kāṭu
जंगल
परिदृश्य

இயற்கை நிலக்காட்சி

iyaṟkai nilakkāṭci
परिदृश्य
पहाड़

மலைகள்

malaikaḷ
पहाड़
प्रकृति पार्क

இயற்கைப் பூங்கா

iyaṟkaip pūṅkā
प्रकृति पार्क
शिखर

சிகரம்

cikaram
शिखर
ढेर

குவியல்

kuviyal
ढेर
विरोध प्रदर्शन

எதிர்ப்புப் பேரணி

etirppup pēraṇi
विरोध प्रदर्शन
रीसाइक्लिंग

மறுசுழற்சி

maṟucuḻaṟci
रीसाइक्लिंग
समुद्र

கடல்

kaṭal
समुद्र
धुआं

புகை

pukai
धुआं
अंगूर का बाग

திராட்சைத் தோட்டம்

tirāṭcait tōṭṭam
अंगूर का बाग
ज्वालामुखी

எரிமலை

erimalai
ज्वालामुखी
कूडा

கழிவு

kaḻivu
कूडा
जल स्तर

நீர் மட்டம்

nīr maṭṭam
जल स्तर