शब्दावली

क्रिया सीखें – गुजराती

cms/verbs-webp/71260439.webp
ને લખો તેણે મને ગયા અઠવાડિયે પત્ર લખ્યો હતો.
लिखना
उसने पिछले सप्ताह मुझे लिखा था।
cms/verbs-webp/23258706.webp
ઉપર ખેંચો
હેલિકોપ્ટર બે માણસોને ઉપર ખેંચે છે.
Upara khēn̄cō
hēlikōpṭara bē māṇasōnē upara khēn̄cē chē.
खींचना
हेलिकॉप्टर दो आदमियों को खींच कर ऊपर ले जाता है।
cms/verbs-webp/44518719.webp
ચાલવું
આ રસ્તે ચાલવું ન જોઈએ.
Cālavuṁ
ā rastē cālavuṁ na jō‘ī‘ē.
चलना
इस रास्ते पर चलना नहीं है।
cms/verbs-webp/120128475.webp
વિચારો
તેણીએ હંમેશા તેના વિશે વિચારવું જોઈએ.
Vicārō
tēṇī‘ē hammēśā tēnā viśē vicāravuṁ jō‘ī‘ē.
सोचना
वह हमेशा उसके बारे में सोचती रहती है।
cms/verbs-webp/58883525.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Andara āvō
andara āvō!
अंदर आना
अंदर आइए!
cms/verbs-webp/116932657.webp
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
Prāpta
vr̥d‘dhāvasthāmāṁ tēnē sāruṁ pēnśana maḷē chē.
प्राप्त करना
वह वृद्धावस्था में अच्छी पेंशन प्राप्त करता है।
cms/verbs-webp/91442777.webp
પર પગલું
હું આ પગથી જમીન પર પગ મૂકી શકતો નથી.
Para pagaluṁ
huṁ ā pagathī jamīna para paga mūkī śakatō nathī.
पर पैर रखना
मैं इस पैर से ज़मीन पर पैर नहीं रख सकता।
cms/verbs-webp/88615590.webp
વર્ણન કરો
રંગોનું વર્ણન કેવી રીતે કરી શકાય?
Varṇana karō
raṅgōnuṁ varṇana kēvī rītē karī śakāya?
वर्णन करना
रंगों को कैसे वर्णन कर सकते हैं?
cms/verbs-webp/81236678.webp
ચૂકી
તેણીએ એક મહત્વપૂર્ણ મુલાકાત ચૂકી.
Cūkī
tēṇī‘ē ēka mahatvapūrṇa mulākāta cūkī.
चूकना
उसने एक महत्वपूर्ण अपॉइंटमेंट चूक दी।
cms/verbs-webp/71589160.webp
દાખલ કરો
કૃપા કરીને હવે કોડ દાખલ કરો.
Dākhala karō
kr̥pā karīnē havē kōḍa dākhala karō.
दर्ज करना
कृपया अब कोड दर्ज करें।
cms/verbs-webp/116610655.webp
બિલ્ડ
ચીનની મહાન દિવાલ ક્યારે બનાવવામાં આવી હતી?
Bilḍa
cīnanī mahāna divāla kyārē banāvavāmāṁ āvī hatī?
बनाना
चीन की महान दीवार कब बनी थी?
cms/verbs-webp/101742573.webp
પેઇન્ટ
તેણીએ તેના હાથ પેઇન્ટ કર્યા છે.
Pē‘inṭa
tēṇī‘ē tēnā hātha pē‘inṭa karyā chē.
पेंट करना
उसने अपने हाथों को पेंट किया है।