शब्दावली

क्रिया सीखें – गुजराती

cms/verbs-webp/100434930.webp
અંત
માર્ગ અહીં પૂરો થાય છે.
Anta
mārga ahīṁ pūrō thāya chē.
समाप्त होना
यह मार्ग यहाँ समाप्त होता है।
cms/verbs-webp/87317037.webp
રમો
બાળક એકલા રમવાનું પસંદ કરે છે.
Ramō
bāḷaka ēkalā ramavānuṁ pasanda karē chē.
खेलना
बच्चा अकेला खेलना पसंद करता है।
cms/verbs-webp/95543026.webp
ભાગ લો
તે રેસમાં ભાગ લઈ રહ્યો છે.
Bhāga lō
tē rēsamāṁ bhāga la‘ī rahyō chē.
भाग लेना
वह दौड़ में भाग ले रहा है।
cms/verbs-webp/119952533.webp
સ્વાદ
આનો સ્વાદ ખરેખર સારો છે!
Svāda
ānō svāda kharēkhara sārō chē!
चखना
यह सच में अच्छा स्वाद है!
cms/verbs-webp/124525016.webp
પાછળ આવેલા
તેની યુવાનીનો સમય ઘણો પાછળ છે.
Pāchaḷa āvēlā
tēnī yuvānīnō samaya ghaṇō pāchaḷa chē.
पीछे रहना
उसकी जवानी का समय दूर पीछे रह गया है।
cms/verbs-webp/101158501.webp
આભાર
તેણે ફૂલોથી તેનો આભાર માન્યો.
Ābhāra
tēṇē phūlōthī tēnō ābhāra mān‘yō.
धन्यवाद करना
उसने उसे फूलों से धन्यवाद किया।
cms/verbs-webp/33688289.webp
આવવા દો
કોઈએ ક્યારેય અજાણ્યાઓને અંદર આવવા ન જોઈએ.
Āvavā dō
kō‘ī‘ē kyārēya ajāṇyā‘ōnē andara āvavā na jō‘ī‘ē.
अंदर आने देना
किसी अनजान को कभी भी अंदर नहीं आने देना चाहिए।
cms/verbs-webp/32796938.webp
મોકલો
તે હવે પત્ર મોકલવા માંગે છે.
Mōkalō
tē havē patra mōkalavā māṅgē chē.
भेज देना
वह अब पत्र भेजना चाहती है।
cms/verbs-webp/116932657.webp
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
Prāpta
vr̥d‘dhāvasthāmāṁ tēnē sāruṁ pēnśana maḷē chē.
प्राप्त करना
वह वृद्धावस्था में अच्छी पेंशन प्राप्त करता है।
cms/verbs-webp/28787568.webp
ખોવાઈ જાવ
મારી ચાવી આજે ખોવાઈ ગઈ!
Khōvā‘ī jāva
mārī cāvī ājē khōvā‘ī ga‘ī!
खोना
मेरी चाबी आज खो गई।
cms/verbs-webp/127554899.webp
પસંદ કરો
અમારી દીકરી પુસ્તકો વાંચતી નથી; તેણી તેના ફોનને પસંદ કરે છે.
Pasanda karō
amārī dīkarī pustakō vān̄catī nathī; tēṇī tēnā phōnanē pasanda karē chē.
पसंद करना
हमारी बेटी किताबें नहीं पढ़ती; वह अपने फ़ोन को पसंद करती है।
cms/verbs-webp/19584241.webp
નિકાલ પર છે
બાળકો પાસે માત્ર પોકેટ મની હોય છે.
Nikāla para chē
bāḷakō pāsē mātra pōkēṭa manī hōya chē.
उपयोग में लाना
बच्चों के पास केवल जेब खर्च ही उपयोग में लाने के लिए होता है।