शब्दावली

क्रिया सीखें – गुजराती

cms/verbs-webp/120700359.webp
મારી નાખો
સાપે ઉંદરને મારી નાખ્યો.
Mārī nākhō
sāpē undaranē mārī nākhyō.
मारना
सांप ने चूहे को मार दिया।
cms/verbs-webp/90539620.webp
પાસ
સમય ક્યારેક ધીમે ધીમે પસાર થાય છે.
Pāsa
samaya kyārēka dhīmē dhīmē pasāra thāya chē.
बीतना
कभी-कभी समय धीरे-धीरे बीतता है।
cms/verbs-webp/98977786.webp
નામ
તમે કેટલા દેશોના નામ આપી શકો છો?
Nāma
tamē kēṭalā dēśōnā nāma āpī śakō chō?
नाम लेना
आप कितने देशों का नाम ले सकते हैं?
cms/verbs-webp/114415294.webp
હિટ
સાયકલ સવારને ટક્કર મારી હતી.
Hiṭa
sāyakala savāranē ṭakkara mārī hatī.
मारना
साइकलिस्ट को मारा गया।
cms/verbs-webp/124545057.webp
સાંભળો
બાળકોને તેની વાર્તાઓ સાંભળવી ગમે છે.
Sāmbhaḷō
bāḷakōnē tēnī vārtā‘ō sāmbhaḷavī gamē chē.
सुनना
बच्चे उसकी कहानियों को सुनने को पसंद करते हैं।
cms/verbs-webp/120220195.webp
વેચાણ
વેપારીઓ અનેક માલનું વેચાણ કરી રહ્યા છે.
Vēcāṇa
vēpārī‘ō anēka mālanuṁ vēcāṇa karī rahyā chē.
बेचना
व्यापारी बहुत सारे सामान बेच रहे हैं।
cms/verbs-webp/89869215.webp
લાત
તેઓને લાત મારવી ગમે છે, પરંતુ માત્ર ટેબલ સોકરમાં.
Lāta
tē‘ōnē lāta māravī gamē chē, parantu mātra ṭēbala sōkaramāṁ.
लात मारना
वे लात मारना पसंद करते हैं, पर केवल टेबल सॉकर में।
cms/verbs-webp/110667777.webp
જવાબદાર રહેવું
ડોક્ટર ચિકિત્સા માટે જવાબદાર છે.
Javābadāra rahēvuṁ
ḍōkṭara cikitsā māṭē javābadāra chē.
जिम्मेदार होना
डॉक्टर चिकित्सा के लिए जिम्मेदार हैं।
cms/verbs-webp/117284953.webp
પસંદ કરો
તેણી સનગ્લાસની નવી જોડી પસંદ કરે છે.
Pasanda karō
tēṇī sanaglāsanī navī jōḍī pasanda karē chē.
चुनना
वह एक नई चश्मा की जोड़ी चुनती है।
cms/verbs-webp/99602458.webp
પ્રતિબંધિત
વેપાર પર પ્રતિબંધ હોવો જોઈએ?
Pratibandhita
vēpāra para pratibandha hōvō jō‘ī‘ē?
प्रतिबंधित करना
क्या व्यापार को प्रतिबंधित किया जाना चाहिए?
cms/verbs-webp/103883412.webp
વજન ઘટાડવું
તેણે ઘણું વજન ઘટાડ્યું છે.
Vajana ghaṭāḍavuṁ
tēṇē ghaṇuṁ vajana ghaṭāḍyuṁ chē.
वजन कम करना
उसने काफी वजन कम कर लिया है।
cms/verbs-webp/119895004.webp
લખો
તે પત્ર લખી રહ્યો છે.
Lakhō
tē patra lakhī rahyō chē.
लिखना
वह पत्र लिख रहा है।