शब्दावली

क्रिया सीखें – तमिल

cms/verbs-webp/96586059.webp
தீ
முதலாளி அவரை வேலையிலிருந்து நீக்கிவிட்டார்.

mutalāḷi avarai vēlaiyiliruntu nīkkiviṭṭār.


नौकरी से निकालना
बॉस ने उसे नौकरी से निकाल दिया।
cms/verbs-webp/108350963.webp
வளப்படுத்த
மசாலாப் பொருட்கள் நம் உணவை வளப்படுத்துகின்றன.
Vaḷappaṭutta

macālāp poruṭkaḷ nam uṇavai vaḷappaṭuttukiṉṟaṉa.


समृद्ध करना
मसाले हमारे भोजन को समृद्ध करते हैं।
cms/verbs-webp/17624512.webp
பழகி
குழந்தைகள் பல் துலக்க பழக வேண்டும்.
Paḻaki

kuḻantaikaḷ pal tulakka paḻaka vēṇṭum.


आदत डालना
बच्चों को दांत साफ़ करने की आदत डालनी चाहिए।
cms/verbs-webp/78309507.webp
வெட்டு
வடிவங்கள் வெட்டப்பட வேண்டும்.
Veṭṭu

vaṭivaṅkaḷ veṭṭappaṭa vēṇṭum.


काटकर निकालना
आकारों को काटकर निकालना होगा।
cms/verbs-webp/67624732.webp
பயம்
அந்த நபர் பலத்த காயம் அடைந்திருப்பார் என அஞ்சுகிறோம்.
Payam

anta napar palatta kāyam aṭaintiruppār eṉa añcukiṟōm.


डरना
हम डरते हैं कि व्यक्ति गंभीर रूप से घायल हो सकता है।
cms/verbs-webp/105238413.webp
சேமிக்க
நீங்கள் வெப்பத்தில் பணத்தை சேமிக்க முடியும்.
Cēmikka

nīṅkaḷ veppattil paṇattai cēmikka muṭiyum.


बचाना
आप हीटिंग पर पैसा बचा सकते हैं।
cms/verbs-webp/49585460.webp
முடிவடையும்
இந்த நிலையில் நாம் எப்படி வந்தோம்?
Muṭivaṭaiyum

inta nilaiyil nām eppaṭi vantōm?


पहुंचना
हम इस स्थिति में कैसे पहुंचे?
cms/verbs-webp/104759694.webp
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
Nampikkai

airōppāvil nalla etirkālam irukkum eṉṟu palar nampukiṟārkaḷ.


आशा करना
कई लोग यूरोप में बेहतर भविष्य की आशा करते हैं।
cms/verbs-webp/62175833.webp
கண்டுபிடி
மாலுமிகள் புதிய நிலத்தைக் கண்டுபிடித்துள்ளனர்.
Kaṇṭupiṭi

mālumikaḷ putiya nilattaik kaṇṭupiṭittuḷḷaṉar.


खोजना
समुद्री लोगों ने एक नई भूमि की खोज की है।
cms/verbs-webp/79404404.webp
தேவை
எனக்கு தாகமாக இருக்கிறது, எனக்கு தண்ணீர் வேண்டும்!
Tēvai

eṉakku tākamāka irukkiṟatu, eṉakku taṇṇīr vēṇṭum!


चाहिए
मुझे प्यास लगी है, मुझे पानी चाहिए!
cms/verbs-webp/122789548.webp
கொடு
அவளுடைய காதலன் அவளுடைய பிறந்தநாளுக்கு என்ன கொடுத்தான்?
Koṭu

avaḷuṭaiya kātalaṉ avaḷuṭaiya piṟantanāḷukku eṉṉa koṭuttāṉ?


देना
उसका बॉयफ्रेंड ने उसे उसके जन्मदिन के लिए क्या दिया?
cms/verbs-webp/68761504.webp
சரிபார்க்கவும்
பல் மருத்துவர் நோயாளியின் பற்களை சரிபார்க்கிறார்.
Caripārkkavum

pal maruttuvar nōyāḷiyiṉ paṟkaḷai caripārkkiṟār.


जाँचना
दंत चिकित्सक मरीज की दांतों की जाँच करते हैं।