Kosa kata

id Cuaca   »   ta வானிலை

barometer

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
barometer
awan

மேகம்

mēkam
awan
dingin

குளிர்ச்சி

kuḷircci
dingin
bulan sabit

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
bulan sabit
kegelapan

இருள்

iruḷ
kegelapan
kekeringan

வறட்சி

vaṟaṭci
kekeringan
bumi

புவி

puvi
bumi
kabut

மூடுபனி

mūṭupaṉi
kabut
embun beku

பனி

paṉi
embun beku
lapisan es

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
lapisan es
panas

வெப்பம்

veppam
panas
angin taufan

புயல்

puyal
angin taufan
tetesan es beku

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
tetesan es beku
petir

மின்னல்

miṉṉal
petir
meteor

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
meteor
bulan

சந்திரன்

cantiraṉ
bulan
pelangi

வானவில்

vāṉavil
pelangi
tetes air hujan

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
tetes air hujan
salju

பனி

paṉi
salju
serpihan salju

பனிச்செதில்

paṉiccetil
serpihan salju
manusia salju

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
manusia salju
bintang

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
bintang
badai

புயல்

puyal
badai
gelombang badai

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
gelombang badai
matahari

சூரியன்

cūriyaṉ
matahari
sinar matahari

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
sinar matahari
matahari terbenam

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
matahari terbenam
termometer

வெப்பமானி

veppamāṉi
termometer
hujan badai

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
hujan badai
senja

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
senja
cuaca

வானிலை

vāṉilai
cuaca
kondisi basah

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
kondisi basah
angin

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
angin