Vocabolario

it Traffico   »   ta போக்குவரத்து

l‘incidente

விபத்து

vipattu
l‘incidente
la barriera

தடை

taṭai
la barriera
la bicicletta

சைக்கிள்

caikkiḷ
la bicicletta
la barca

படகு

paṭaku
la barca
il bus

பஸ்

pas
il bus
la funivia

கேபிள் கார்

kēpiḷ kār
la funivia
l‘automobile

கார்

kār
l‘automobile
il camper

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி

nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
il camper
la carrozza

வண்டிப் பெட்டி

vaṇṭip peṭṭi
la carrozza
il sovraffollamento

நெரிசல்

nerical
il sovraffollamento
la strada di campagna

நாட்டுப்புறச் சாலை

nāṭṭuppuṟac cālai
la strada di campagna
la nave da crociera

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்

cuṟṟup payaṇak kappal
la nave da crociera
la curva

வளைவு

vaḷaivu
la curva
il vicolo cieco

முட்டுச்சந்து

muṭṭuccantu
il vicolo cieco
la partenza

புறப்பாடு

puṟappāṭu
la partenza
il freno di emergenza

அவசர பிரேக்

avacara pirēk
il freno di emergenza
l‘ingresso

நுழைவு

nuḻaivu
l‘ingresso
la scala mobile

இயங்கும் படிக்கட்டு

iyaṅkum paṭikkaṭṭu
la scala mobile
il bagaglio in eccesso

அதிகமான பயண உடமைகள்

atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
il bagaglio in eccesso
l‘uscita

வெளியேறும் வழி

veḷiyēṟum vaḻi
l‘uscita
il traghetto

பயணப் படகு

payaṇap paṭaku
il traghetto
il camion dei pompieri

தீயணைப்பு வண்டி

tīyaṇaippu vaṇṭi
il camion dei pompieri
il volo

விமானம்

vimāṉam
il volo
il vagone merci

சரக்குக் கார்

carakkuk kār
il vagone merci
la benzina

எரிவாயு / பெட்ரோல்

erivāyu/ peṭrōl
la benzina
il freno a mano

கை பிரேக்

kai pirēk
il freno a mano
l‘elicottero

ஹெலிகாப்டர்

helikāpṭar
l‘elicottero
l‘autostrada

நெடுஞ்சாலை

neṭuñcālai
l‘autostrada
la casa galleggiante

படகு இல்லம்

paṭaku illam
la casa galleggiante
la bicicletta da donna

பெண்களின் மிதிவண்டி

peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
la bicicletta da donna
la svolta a sinistra

இடதுபுறத் திருப்பம்

iṭatupuṟat tiruppam
la svolta a sinistra
il passaggio a livello

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு

iruppuppātai canti kaṭavu
il passaggio a livello
la locomotiva

இரயில் எஞ்சின்

irayil eñciṉ
la locomotiva
la mappa

வரைபடம்

varaipaṭam
la mappa
la metropolitana

மெட்ரோ

meṭrō
la metropolitana
il ciclomotore

தானியங்கு மிதிவண்டி

tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
il ciclomotore
il motoscafo

விசை பொறி படகு

vicai poṟi paṭaku
il motoscafo
il motociclo

மோட்டார் சைக்கிள்

mōṭṭār caikkiḷ
il motociclo
il casco da moto

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்

mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
il casco da moto
la motociclista

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்

mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
la motociclista
la mountain bike

மலை துள்ளுந்து

malai tuḷḷuntu
la mountain bike
il valico montano

மலை வழி

malai vaḻi
il valico montano
il divieto di sorpasso

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி

aṉumatikkappaṭāta pakuti
il divieto di sorpasso
i non fumatori

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி

pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
i non fumatori
la strada a senso unico

ஒரு வழி பாதை

oru vaḻi pātai
la strada a senso unico
il parchimetro

பார்க்கிங் மீட்டர்

pārkkiṅ mīṭṭar
il parchimetro
il passeggero

பயணி

payaṇi
il passeggero
l‘aereo di linea

பயணிகள் ஜெட்

payaṇikaḷ jeṭ
l‘aereo di linea
il pedone

பாதசாரி

pātacāri
il pedone
l‘aereo

விமானம்

vimāṉam
l‘aereo
la buca

சாலையின் பள்ளம்

cālaiyiṉ paḷḷam
la buca
l‘aereo ad eliche

சுழல்விசிறி விமானம்

cuḻalviciṟi vimāṉam
l‘aereo ad eliche
la rotaia

தண்டவாளம்

taṇṭavāḷam
la rotaia
il ponte della ferrovia

இரயில் பாலம்

irayil pālam
il ponte della ferrovia
la rampa

சாய்தளம்

cāytaḷam
la rampa
la precedenza

வழி உரிமம்

vaḻi urimam
la precedenza
la strada

சாலை

cālai
la strada
la rotonda

ரவுண்டானா

ravuṇṭāṉā
la rotonda
la fila di sedili

இறுக்கைகளின் வரிசை

iṟukkaikaḷiṉ varicai
la fila di sedili
il monopattino

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
il monopattino
lo scooter

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
lo scooter
il cartello

வழிகாட்டி

vaḻikāṭṭi
il cartello
la slitta

பனிச்சறுக்கு வண்டி

paṉiccaṟukku vaṇṭi
la slitta
la motoslitta

பனி உந்தி

paṉi unti
la motoslitta
la velocità

வேகம்

vēkam
la velocità
il limite di velocità

வேக வரம்பு

vēka varampu
il limite di velocità
la stazione

நிலையம்

nilaiyam
la stazione
il battello a vapore

நீராவிக் கப்பல்

nīrāvik kappal
il battello a vapore
la fermata

நிறுத்தம்

niṟuttam
la fermata
il cartello stradale

தெருப் பலகை

terup palakai
il cartello stradale
il passeggino

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
il passeggino
la stazione della metropolitana

சுரங்க இரயில் நிலையம்

curaṅka irayil nilaiyam
la stazione della metropolitana
il taxi

வாடகைக் கார்

vāṭakaik kār
il taxi
il biglietto

டிக்கெட்

ṭikkeṭ
il biglietto
gli orari

கால அட்டவணை

kāla aṭṭavaṇai
gli orari
il binario

பாதை

pātai
il binario
lo scambio ferroviario

பாதை மாற்றி

pātai māṟṟi
lo scambio ferroviario
il trattore

உழுவுந்து

uḻuvuntu
il trattore
il traffico

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
il traffico
l‘ingorgo

போக்குவரத்து நெரிசல்

pōkkuvarattu nerical
l‘ingorgo
il semaforo

போக்குவரத்து விளக்கு

pōkkuvarattu viḷakku
il semaforo
il cartello stradale

போக்குவரத்து குறியீடு

pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
il cartello stradale
il treno

இரயில்

irayil
il treno
il viaggio in treno

இரயில் பயணம்

irayil payaṇam
il viaggio in treno
il tram

டிராம்

ṭirām
il tram
il trasporto

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
il trasporto
il triciclo

மூன்று சக்கர வண்டி

mūṉṟu cakkara vaṇṭi
il triciclo
il camion

சரக்குந்து

carakkuntu
il camion
il doppio senso di marcia

இரு வழி போக்குவரத்து

iru vaḻi pōkkuvarattu
il doppio senso di marcia
il sottopassaggio

சுரங்கப் பாதை

curaṅkap pātai
il sottopassaggio
il timone

சக்கரம்

cakkaram
il timone
il dirigibile

ஜெப்பெலின்

jeppeliṉ
il dirigibile