Vocabolario

it Tempo   »   ta காலம்

la sveglia

ஒலிக்கடிகாரம்

olikkaṭikāram
la sveglia
la storia antica

பண்டைய வரலாறு

paṇṭaiya varalāṟu
la storia antica
l‘antiquariato

பழங்காலத்துக்குரிய

paḻaṅkālattukkuriya
l‘antiquariato
l‘agenda

சந்திப்புப் புத்தகம்

cantippup puttakam
l‘agenda
l‘autunno

இலையுதிர் / வீழ்ச்சி

ilaiyutir/ vīḻcci
l‘autunno
la pausa

இடைவெளி

iṭaiveḷi
la pausa
il calendario

காலண்டர்

kālaṇṭar
il calendario
il secolo

நூற்றாண்டு

nūṟṟāṇṭu
il secolo
l‘ora

கடிகாரம்

kaṭikāram
l‘ora
la pausa caffè

காபி இடைவேளை

kāpi iṭaivēḷai
la pausa caffè
la data

தேதி

tēti
la data
l‘orologio digitale

எண்ணியல் கடிகாரம்

eṇṇiyal kaṭikāram
l‘orologio digitale
l‘eclissi

கிரகணம்

kirakaṇam
l‘eclissi
la fine

இறுதி

iṟuti
la fine
il futuro

எதிர்காலம்

etirkālam
il futuro
la storia

வரலாறு

varalāṟu
la storia
la clessidra

நாழிகை அளக்கும் கருவி

nāḻikai aḷakkum karuvi
la clessidra
il medioevo

இடைக்காலம்

iṭaikkālam
il medioevo
il mese

மாதம்

mātam
il mese
la mattina

காலை

kālai
la mattina
il passato

கடந்த காலம்

kaṭanta kālam
il passato
l‘orologio da taschino

பாக்கெட் கடிகாரம்

pākkeṭ kaṭikāram
l‘orologio da taschino
la puntualità

காலந்தவறாமை

kālantavaṟāmai
la puntualità
la fretta

அவசரத்தில்

avacarattil
la fretta
le stagioni

பருவங்கள்

paruvaṅkaḷ
le stagioni
la primavera

வசந்த காலம்

vacanta kālam
la primavera
la meridiana

சூரிய கடிகாரம்

cūriya kaṭikāram
la meridiana
l‘alba

சூரியோதயம்

cūriyōtayam
l‘alba
il tramonto

சூரியஸ்தமம்

cūriyastamam
il tramonto
il tempo

நேரம்

nēram
il tempo
l‘ora

காலம்

kālam
l‘ora
il tempo di attesa

காத்திருக்கும் நேரம்

kāttirukkum nēram
il tempo di attesa
il fine settimana

வார இறுதி

vāra iṟuti
il fine settimana
l‘anno

ஆண்டு

āṇṭu
l‘anno