ლექსიკა
ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

આજ
આજ, આ મેનુ રેસ્તરાંમાં ઉપલબ્ધ છે.
Āja
āja, ā mēnu rēstarāmmāṁ upalabdha chē.
დღეს
დღეს, ეს მენიუ რესტორანში ხელმისაწვდომია.

સવારે
હું સવારે કામમાં ઘણી તણાવ અનુભવું છું.
Savārē
huṁ savārē kāmamāṁ ghaṇī taṇāva anubhavuṁ chuṁ.
დილით
დილით მემაქვს ბევრი სტრესი სამსახურში.

નીચે
તે ઉપરથી નીચે પડી જાય છે.
Nīcē
tē uparathī nīcē paḍī jāya chē.
ქვემოთ
ის ზევიდან ქვემოთ დაეცემა.

સાચો
શું હું તેમણે સાચો માની શકું છું?
Sācō
śuṁ huṁ tēmaṇē sācō mānī śakuṁ chuṁ?
ნამდვილად
შეიძლება ეს ნამდვილად წარწეროთ?

આ દિવસભર
માતાએ આ દિવસભર કામ કરવું પડે છે.
Ā divasabhara
mātā‘ē ā divasabhara kāma karavuṁ paḍē chē.
მთელი დღე
დედამ მთელი დღე უნდა მუშაობდეს.

ઉપર
તે પર્વત ઉપર ચઢી રહ્યો છે.
Upara
tē parvata upara caḍhī rahyō chē.
ზევით
ის წამოიყვანს მთას ზევით.

અંદર
તે અંદર જવું છે કે બહાર?
Andara
tē andara javuṁ chē kē bahāra?
სხვანაირად
წინ წადი, სხვანაირად გახსნილია.

એકવાર
લોકો એકવાર ગુફામાં રહેતા હતા.
Ēkavāra
lōkō ēkavāra guphāmāṁ rahētā hatā.
ერთხელ
ერთხელ, ხალხი ეხარია გამოქვეყნებში.

દૂર
તે પ્રેય દૂર લઇ જાય છે.
Dūra
tē prēya dūra la‘i jāya chē.
შორს
ის წაიყვანს ლაფარაკს შორს.

આસપાસ
સમસ્યાનો ચર્ચા આસપાસ કરવી જોઈએ નહીં.
Āsapāsa
samasyānō carcā āsapāsa karavī jō‘ī‘ē nahīṁ.
ირგვევე
უნდა არ იყოს ირგვევე პრობლემა.

હાલમાં
હું તેને હાલમાં કૉલ કરી શકો છું?
Hālamāṁ
huṁ tēnē hālamāṁ kŏla karī śakō chuṁ?
ახლა
უნდა მივუწოდო ახლა?
