ლექსიკა

ისწავლეთ ზმნები – გუჯარათი

ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.
Ghara calāvō
kharīdī karyā pachī, bannē gharē jāya chē.
სახლში გამგზავრება
შოპინგის შემდეგ ორივენი სახლში მიდიან.
ખરીદો
તેઓ ઘર ખરીદવા માંગે છે.
Kharīdō
tē‘ō ghara kharīdavā māṅgē chē.
ყიდვა
სახლის ყიდვა უნდათ.
દૂર કરો
ખોદકામ કરનાર માટી હટાવી રહ્યું છે.
Dūra karō
khōdakāma karanāra māṭī haṭāvī rahyuṁ chē.
ამოღება
ექსკავატორი ასუფთავებს ნიადაგს.
બહાર ખેંચો
પ્લગ બહાર ખેંચાય છે!
Bahāra khēn̄cō
plaga bahāra khēn̄cāya chē!
ამოღება
შტეფსელი ამოღებულია!
કલ્પના કરો
તે દરરોજ કંઈક નવી કલ્પના કરે છે.
Kalpanā karō
tē dararōja kaṁīka navī kalpanā karē chē.
წარმოიდგინე
ის ყოველდღე რაღაც ახალს წარმოიდგენს.
તપાસો
આ લેબમાં બ્લડ સેમ્પલની તપાસ કરવામાં આવે છે.
Tapāsō
ā lēbamāṁ blaḍa sēmpalanī tapāsa karavāmāṁ āvē chē.
გამოკვლევა
ამ ლაბორატორიაში ხდება სისხლის ნიმუშების გამოკვლევა.
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Jōḍō
ā pula bē pāḍōśanē jōḍē chē.
დაკავშირება
ეს ხიდი ორ უბანს აკავშირებს.
આભાર
હું તેના માટે ખૂબ ખૂબ આભાર!
Ābhāra
huṁ tēnā māṭē khūba khūba ābhāra!
მადლობა
დიდი მადლობა ამისთვის!
યાદ કરાવો
કમ્પ્યુટર મને મારી એપોઇન્ટમેન્ટની યાદ અપાવે છે.
Yāda karāvō
kampyuṭara manē mārī ēpō‘inṭamēnṭanī yāda apāvē chē.
შეხსენება
კომპიუტერი მახსენებს ჩემს შეხვედრებს.
ચર્ચા
સાથીદારો સમસ્યાની ચર્ચા કરે છે.
Carcā
sāthīdārō samasyānī carcā karē chē.
განხილვა
კოლეგები განიხილავენ პრობლემას.
કર
કંપનીઓ પર વિવિધ રીતે કર વસૂલવામાં આવે છે.
Kara
kampanī‘ō para vividha rītē kara vasūlavāmāṁ āvē chē.
საგადასახადო
კომპანიები იბეგრება სხვადასხვა გზით.
ખાવું
ચિકન અનાજ ખાય છે.
Khāvuṁ
cikana anāja khāya chē.
ჭამა
ქათმები ჭამენ მარცვლებს.