ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ಗುಜರಾತಿ

cms/verbs-webp/5161747.webp
દૂર કરો
ખોદકામ કરનાર માટી હટાવી રહ્યું છે.
Dūra karō
khōdakāma karanāra māṭī haṭāvī rahyuṁ chē.
ತೆಗೆದು
ಅಗೆಯುವ ಯಂತ್ರವು ಮಣ್ಣನ್ನು ತೆಗೆಯುತ್ತಿದೆ.
cms/verbs-webp/108286904.webp
પીણું
ગાયો નદીનું પાણી પીવે છે.
Pīṇuṁ
gāyō nadīnuṁ pāṇī pīvē chē.
ಕುಡಿ
ಹಸುಗಳು ನದಿಯ ನೀರನ್ನು ಕುಡಿಯುತ್ತವೆ.
cms/verbs-webp/42111567.webp
ભૂલ કરો
કાળજીપૂર્વક વિચારો જેથી તમે ભૂલ ન કરો!
Bhūla karō
kāḷajīpūrvaka vicārō jēthī tamē bhūla na karō!
ತಪ್ಪು ಮಾಡು
ನೀವು ತಪ್ಪು ಮಾಡದಂತೆ ಎಚ್ಚರಿಕೆಯಿಂದ ಯೋಚಿಸಿ!
cms/verbs-webp/112407953.webp
સાંભળો
તેણી સાંભળે છે અને અવાજ સાંભળે છે.
Sāmbhaḷō
tēṇī sāmbhaḷē chē anē avāja sāmbhaḷē chē.
ಕೇಳು
ಅವಳು ಧ್ವನಿಯನ್ನು ಕೇಳುತ್ತಾಳೆ ಮತ್ತು ಕೇಳುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/103163608.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Gaṇatarī
tēṇī sikkā gaṇē chē.
ಎಣಿಕೆ
ಅವಳು ನಾಣ್ಯಗಳನ್ನು ಎಣಿಸುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/124458146.webp
સોંપવું
માલિકો તેમના કુતરાઓને મારા પાસે ફરીને આપે છે.
Sōmpavuṁ
mālikō tēmanā kutarā’ōnē mārā pāsē pharīnē āpē chē.
ಬಿಟ್ಟು
ಮಾಲೀಕರು ತಮ್ಮ ನಾಯಿಗಳನ್ನು ನನಗೆ ನಡೆಯಲು ಬಿಡುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/105854154.webp
મર્યાદા
વાડ આપણી સ્વતંત્રતાને મર્યાદિત કરે છે.
Maryādā
vāḍa āpaṇī svatantratānē maryādita karē chē.
ಮಿತಿ
ಬೇಲಿಗಳು ನಮ್ಮ ಸ್ವಾತಂತ್ರ್ಯವನ್ನು ಮಿತಿಗೊಳಿಸುತ್ತವೆ.
cms/verbs-webp/104849232.webp
જન્મ આપો
તે જલ્દી જન્મ આપશે.
Janma āpō
tē jaldī janma āpaśē.
ಜನ್ಮ ನೀಡು
ಅವಳು ಶೀಘ್ರದಲ್ಲೇ ಜನ್ಮ ನೀಡುತ್ತಾಳೆ.
cms/verbs-webp/122479015.webp
કદમાં કાપો
ફેબ્રિકને કદમાં કાપવામાં આવી રહ્યું છે.
Kadamāṁ kāpō
phēbrikanē kadamāṁ kāpavāmāṁ āvī rahyuṁ chē.
ಗಾತ್ರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಿ
ಬಟ್ಟೆಯನ್ನು ಗಾತ್ರಕ್ಕೆ ಕತ್ತರಿಸಲಾಗುತ್ತಿದೆ.
cms/verbs-webp/110667777.webp
જવાબદાર રહેવું
ડોક્ટર ચિકિત્સા માટે જવાબદાર છે.
Javābadāra rahēvuṁ
ḍōkṭara cikitsā māṭē javābadāra chē.
ಜವಾಬ್ದಾರನಾಗಿರು
ಚಿಕಿತ್ಸೆಗೆ ವೈದ್ಯರು ಜವಾಬ್ದಾರರಾಗಿರುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/78073084.webp
સૂવું
તેઓ થાકી ગયા હતા અને સૂઈ ગયા હતા.
Sūvuṁ
tē‘ō thākī gayā hatā anē sū‘ī gayā hatā.
ಮಲಗು
ಅವರು ಸುಸ್ತಾಗಿ ಮಲಗಿದ್ದರು.
cms/verbs-webp/96061755.webp
સર્વ કરો
રસોઇયા આજે આપણી સેવા કરી રહ્યા છે.
Sarva karō
rasō‘iyā ājē āpaṇī sēvā karī rahyā chē.
ಸೇವೆ
ಬಾಣಸಿಗ ಇಂದು ಸ್ವತಃ ನಮಗೆ ಸೇವೆ ಸಲ್ಲಿಸುತ್ತಿದ್ದಾರೆ.