ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

cms/verbs-webp/86196611.webp
ரன் ஓவர்
துரதிர்ஷ்டவசமாக, பல விலங்குகள் இன்னும் கார்களால் ஓடுகின்றன.
Raṉ ōvar
turatirṣṭavacamāka, pala vilaṅkukaḷ iṉṉum kārkaḷāl ōṭukiṉṟaṉa.
ಓಡಿ
ದುರದೃಷ್ಟವಶಾತ್, ಅನೇಕ ಪ್ರಾಣಿಗಳು ಇನ್ನೂ ಕಾರುಗಳಿಂದ ಓಡುತ್ತವೆ.
cms/verbs-webp/61162540.webp
தூண்டுதல்
புகை அலாரத்தைத் தூண்டியது.
Tūṇṭutal
pukai alārattait tūṇṭiyatu.
ಪ್ರಚೋದಕ
ಹೊಗೆಯು ಅಲಾರಾಂ ಅನ್ನು ಪ್ರಚೋದಿಸಿತು.
cms/verbs-webp/84847414.webp
கவனித்துக்கொள்
எங்கள் மகன் தனது புதிய காரை நன்றாக கவனித்துக் கொள்கிறான்.
Kavaṉittukkoḷ
eṅkaḷ makaṉ taṉatu putiya kārai naṉṟāka kavaṉittuk koḷkiṟāṉ.
ಕಾಳಜಿ ವಹಿಸು
ನಮ್ಮ ಮಗ ತನ್ನ ಹೊಸ ಕಾರನ್ನು ಚೆನ್ನಾಗಿ ನೋಡಿಕೊಳ್ಳುತ್ತಾನೆ.
cms/verbs-webp/68561700.webp
திறந்து விடு
ஜன்னல்களைத் திறந்து வைப்பவர் கொள்ளையர்களை அழைக்கிறார்!
Tiṟantu viṭu
jaṉṉalkaḷait tiṟantu vaippavar koḷḷaiyarkaḷai aḻaikkiṟār!
ತೆರೆದು ಬಿಡು
ಕಿಟಕಿಗಳನ್ನು ತೆರೆದಿರುವವನು ಕಳ್ಳರನ್ನು ಆಹ್ವಾನಿಸುತ್ತಾನೆ!
cms/verbs-webp/115291399.webp
வேண்டும்
அவர் அதிகமாக விரும்புகிறார்!
Vēṇṭum
avar atikamāka virumpukiṟār!
ಬೇಕು
ಅವನು ತುಂಬಾ ಬಯಸುತ್ತಾನೆ!
cms/verbs-webp/70055731.webp
புறப்படும்
ரயில் புறப்படுகிறது.
Puṟappaṭum
rayil puṟappaṭukiṟatu.
ಹೊರಟು
ರೈಲು ಹೊರಡುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/117421852.webp
நண்பர்களாகுங்கள்
இருவரும் நண்பர்களாகிவிட்டனர்.
Naṇparkaḷākuṅkaḷ
iruvarum naṇparkaḷākiviṭṭaṉar.
ಸ್ನೇಹಿತರಾಗಲು
ಇಬ್ಬರು ಸ್ನೇಹಿತರಾದರು.
cms/verbs-webp/80325151.webp
முழுமையான
கடினமான பணியை முடித்துவிட்டார்கள்.
Muḻumaiyāṉa
kaṭiṉamāṉa paṇiyai muṭittuviṭṭārkaḷ.
ಸಂಪೂರ್ಣ
ಅವರು ಕಷ್ಟಕರವಾದ ಕೆಲಸವನ್ನು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/85871651.webp
செல்ல வேண்டும்
எனக்கு அவசரமாக விடுமுறை தேவை; நான் போக வேண்டும்!
Cella vēṇṭum
eṉakku avacaramāka viṭumuṟai tēvai; nāṉ pōka vēṇṭum!
ಹೋಗಬೇಕು
ನನಗೆ ತುರ್ತಾಗಿ ರಜೆ ಬೇಕು; ನಾನು ಹೊಗಬೇಕು!
cms/verbs-webp/19682513.webp
அனுமதிக்கப்படும்
நீங்கள் இங்கே புகைபிடிக்க அனுமதிக்கப்படுகிறீர்கள்!
Aṉumatikkappaṭum
nīṅkaḷ iṅkē pukaipiṭikka aṉumatikkappaṭukiṟīrkaḷ!
ಅನುಮತಿಸಲಾಗುವುದು
ನೀವು ಇಲ್ಲಿ ಧೂಮಪಾನ ಮಾಡಲು ಅನುಮತಿಸಲಾಗಿದೆ!
cms/verbs-webp/4553290.webp
நுழைய
கப்பல் துறைமுகத்திற்குள் நுழைகிறது.
Nuḻaiya
kappal tuṟaimukattiṟkuḷ nuḻaikiṟatu.
ನಮೂದಿಸಿ
ಹಡಗು ಬಂದರನ್ನು ಪ್ರವೇಶಿಸುತ್ತಿದೆ.
cms/verbs-webp/128376990.webp
வெட்டு
தொழிலாளி மரத்தை வெட்டுகிறான்.
Veṭṭu
toḻilāḷi marattai veṭṭukiṟāṉ.
ಕಡಿದು
ಕೆಲಸಗಾರ ಮರವನ್ನು ಕಡಿಯುತ್ತಾನೆ.