ಶಬ್ದಕೋಶ

ಕ್ರಿಯಾಪದಗಳನ್ನು ಕಲಿಯಿರಿ – ತಮಿಳು

cms/verbs-webp/123298240.webp
சந்திக்க
நண்பர்கள் இரவு உணவிற்காக சந்தித்தனர்.
Cantikka
naṇparkaḷ iravu uṇaviṟkāka cantittaṉar.
ಭೇಟಿ
ಸ್ನೇಹಿತರು ಹಂಚಿದ ಭೋಜನಕ್ಕೆ ಭೇಟಿಯಾದರು.
cms/verbs-webp/81885081.webp
எரி
தீக்குச்சியை எரித்தார்.
Eri
tīkkucciyai erittār.
ಸುಟ್ಟು
ಅವನು ಒಂದು ಬೆಂಕಿಕಡ್ಡಿಯನ್ನು ಸುಟ್ಟುಹಾಕಿದನು.
cms/verbs-webp/99633900.webp
ஆராய
மனிதர்கள் செவ்வாய் கிரகத்தை ஆராய விரும்புகிறார்கள்.
Ārāya
maṉitarkaḷ cevvāy kirakattai ārāya virumpukiṟārkaḷ.
ಅನ್ವೇಷಿಸಿ
ಮಾನವರು ಮಂಗಳವನ್ನು ಅನ್ವೇಷಿಸಲು ಬಯಸುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/120452848.webp
தெரியும்
அவளுக்கு பல புத்தகங்கள் கிட்டத்தட்ட இதயத்தால் தெரியும்.
Teriyum
avaḷukku pala puttakaṅkaḷ kiṭṭattaṭṭa itayattāl teriyum.
ಗೊತ್ತು
ಅವಳು ಅನೇಕ ಪುಸ್ತಕಗಳನ್ನು ಬಹುತೇಕ ಹೃದಯದಿಂದ ತಿಳಿದಿದ್ದಾಳೆ.
cms/verbs-webp/55119061.webp
ஓடத் தொடங்கு
தடகள வீரர் ஓட ஆரம்பிக்கிறார்.
Ōṭat toṭaṅku
taṭakaḷa vīrar ōṭa ārampikkiṟār.
ಓಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಿ
ಕ್ರೀಡಾಪಟು ಓಡಲು ಪ್ರಾರಂಭಿಸಲಿದ್ದಾರೆ.
cms/verbs-webp/104759694.webp
நம்பிக்கை
ஐரோப்பாவில் நல்ல எதிர்காலம் இருக்கும் என்று பலர் நம்புகிறார்கள்.
Nampikkai
airōppāvil nalla etirkālam irukkum eṉṟu palar nampukiṟārkaḷ.
ಭರವಸೆ
ಯುರೋಪಿನಲ್ಲಿ ಉತ್ತಮ ಭವಿಷ್ಯಕ್ಕಾಗಿ ಅನೇಕರು ಆಶಿಸುತ್ತಾರೆ.
cms/verbs-webp/109657074.webp
விரட்டு
ஒரு அன்னம் மற்றொன்றை விரட்டுகிறது.
Viraṭṭu
oru aṉṉam maṟṟoṉṟai viraṭṭukiṟatu.
ಓಡಿಸಿ
ಒಂದು ಹಂಸವು ಇನ್ನೊಂದನ್ನು ಓಡಿಸುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/69139027.webp
உதவி
தீயணைப்பு வீரர்கள் விரைந்து உதவினார்கள்.
Utavi
tīyaṇaippu vīrarkaḷ viraintu utaviṉārkaḷ.
ಸಹಾಯ
ಕೂಡಲೇ ಅಗ್ನಿಶಾಮಕ ಸಿಬ್ಬಂದಿ ನೆರವಾದರು.
cms/verbs-webp/120086715.webp
முழுமையான
புதிரை முடிக்க முடியுமா?
Muḻumaiyāṉa
putirai muṭikka muṭiyumā?
ಸಂಪೂರ್ಣ
ನೀವು ಒಗಟು ಪೂರ್ಣಗೊಳಿಸಬಹುದೇ?
cms/verbs-webp/121264910.webp
வெட்டி
சாலட்டுக்கு, நீங்கள் வெள்ளரிக்காயை வெட்ட வேண்டும்.
Veṭṭi
cālaṭṭukku, nīṅkaḷ veḷḷarikkāyai veṭṭa vēṇṭum.
ಕತ್ತರಿಸಿ
ಸಲಾಡ್ಗಾಗಿ, ನೀವು ಸೌತೆಕಾಯಿಯನ್ನು ಕತ್ತರಿಸಬೇಕಾಗುತ್ತದೆ.
cms/verbs-webp/87153988.webp
ஊக்குவிக்க
கார் போக்குவரத்திற்கு மாற்று வழிகளை நாம் ஊக்குவிக்க வேண்டும்.
Ūkkuvikka
kār pōkkuvarattiṟku māṟṟu vaḻikaḷai nām ūkkuvikka vēṇṭum.
ಪ್ರಚಾರ
ನಾವು ಕಾರ್ ಸಂಚಾರಕ್ಕೆ ಪರ್ಯಾಯಗಳನ್ನು ಉತ್ತೇಜಿಸಬೇಕಾಗಿದೆ.
cms/verbs-webp/122859086.webp
தவறாக இருக்கும்
நான் அங்கே உண்மையில் தவறாகப் புரிந்துகொண்டேன்!
Tavaṟāka irukkum
nāṉ aṅkē uṇmaiyil tavaṟākap purintukoṇṭēṉ!
ತಪ್ಪಾಗಿ
ಅಲ್ಲಿ ನಾನು ನಿಜವಾಗಿಯೂ ತಪ್ಪಿಸಿಕೊಂಡೆ!