어휘

ko 식물   »   gu છોડ

대나무

વાંસ

vānsa
대나무
꽃

ફૂલ

phūla
꽃다발

કલગી

kalagī
꽃다발
나뭇가지

શાખા

śākhā
나뭇가지
꽃봉오리

કળી

kaḷī
꽃봉오리
선인장

કેક્ટસ

kēkṭasa
선인장
클로버

ક્લોવર

klōvara
클로버
원뿔형 방울

શંકુ

śaṅku
원뿔형 방울
수레 국화

કોર્નફ્લાવર

kōrnaphlāvara
수레 국화
크로커스

ક્રોકસ

krōkasa
크로커스
수선화

ડેફોડીલ

ḍēphōḍīla
수선화
데이지

માર્ગુરેટ

mārgurēṭa
데이지
민들레

ડેંડિલિઅન

ḍēṇḍiliana
민들레
꽃

ફુલ

phula
나뭇잎

પાંદડા

pāndaḍā
나뭇잎
곡물

અનાજ

anāja
곡물
잔디

ઘાસ

ghāsa
잔디
성장

વૃદ્ધિ

vr̥ddhi
성장
히아신스

હાયસિન્થ

hāyasintha
히아신스
잔디밭

લૉન

lŏna
잔디밭
백합

લીલી

līlī
백합
아마씨

ફ્લેક્સસીડ

phlēksasīḍa
아마씨
버섯

મશરૂમ

maśarūma
버섯
올리브 나무

ઓલિવ વૃક્ષ

ōliva vr̥kṣa
올리브 나무
야자수

પામ વૃક્ષ

pāma vr̥kṣa
야자수
팬지

પેન્સી

pēnsī
팬지
복숭아 나무

આલૂ વૃક્ષ

ālū vr̥kṣa
복숭아 나무
식물

છોડ

chōḍa
식물
양귀비

ખસખસ

khasakhasa
양귀비
뿌리

મૂળ

mūḷa
뿌리
장미

ગુલાબ

gulāba
장미
씨앗

બીજ

bīja
씨앗
스노드롭

સ્નોડ્રોપ

snōḍrōpa
스노드롭
해바라기

સૂર્યમુખી

sūryamukhī
해바라기
가시

કાંટો

kāṇṭō
가시
나무의 몸통

તાણ

tāṇa
나무의 몸통
튤립

ટ્યૂલિપ

ṭyūlipa
튤립
수련

પાણીની લીલી

pāṇīnī līlī
수련
밀

ઘઉં

ghauṁ