어휘

ko 환경   »   gu પર્યાવરણ

농업

કૃષિ

kr̥ṣi
농업
대기 오염

હવા પ્રદૂષણ

havā pradūṣaṇa
대기 오염
개밋둑

એન્થિલ

ēnthila
개밋둑
운하

ચેનલ

cēnala
운하
해안

કિનારો

kinārō
해안
대륙

ખંડ

khaṇḍa
대륙
개울

નદી

nadī
개울
댐

ડેમ

ḍēma
사막

રણ

raṇa
사막
모래 언덕

ટેકરા

ṭēkarā
모래 언덕
들판

ક્ષેત્ર

kṣētra
들판
숲

જંગલ

jaṅgala
빙하

ગ્લેશિયર

glēśiyara
빙하
황야

આરોગ્ય

ārōgya
황야
섬

ટાપુ

ṭāpu
정글

વન

vana
정글
풍경

લેન્ડસ્કેપ

lēnḍaskēpa
풍경
산들

પર્વતો

parvatō
산들
자연 공원

પ્રકૃતિ ઉદ્યાન

prakr̥ti udyāna
자연 공원
꼭대기

શિખર

śikhara
꼭대기
더미

ખૂંટો

khūṇṭō
더미
항의 행진

વિરોધ કૂચ

virōdha kūca
항의 행진
재활용

રિસાયક્લિંગ

risāyakliṅga
재활용
바다

મહાસાગર

mahāsāgara
바다
연기

ધુમાડો

dhumāḍō
연기
포도원

દ્રાક્ષાવાડી

drākṣāvāḍī
포도원
화산

જ્વાળામુખી

jvāḷāmukhī
화산
쓰레기

કચરો

kacarō
쓰레기
수위

પાણીનું સ્તર

pāṇīnuṁ stara
수위