Tîpe

ku Hewa   »   ta வானிலை

barometre

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
barometre
ewr

மேகம்

mēkam
ewr
sar

குளிர்ச்சி

kuḷircci
sar
hîvik

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
hîvik
tarîtî

இருள்

iruḷ
tarîtî
ziwayî

வறட்சி

vaṟaṭci
ziwayî
ax

புவி

puvi
ax
mij

மூடுபனி

mūṭupaṉi
mij
cemed

பனி

paṉi
cemed
cemed

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
cemed
germahî

வெப்பம்

veppam
germahî
bahoz

புயல்

puyal
bahoz
şîşiltok

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
şîşiltok
birûsk

மின்னல்

miṉṉal
birûsk
meteor

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
meteor
hîv

சந்திரன்

cantiraṉ
hîv
keskesor

வானவில்

vāṉavil
keskesor
dilopa baranê

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
dilopa baranê
berf

பனி

paṉi
berf
libên berfê

பனிச்செதில்

paṉiccetil
libên berfê
berfemêr

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
berfemêr
stêrk

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
stêrk
bager

புயல்

puyal
bager
pişpişîna bagerê

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
pişpişîna bagerê
tav

சூரியன்

cūriyaṉ
tav
roniya tavê

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
roniya tavê
rojavabûn

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
rojavabûn
termometre

வெப்பமானி

veppamāṉi
termometre
bager

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
bager
tarîgewrik

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
tarîgewrik
hewa

வானிலை

vāṉilai
hewa
merc şil

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
merc şil
ba

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
ba