Вокабулар

mk Сообраќај   »   ta போக்குவரத்து

несреќа

விபத்து

vipattu
несреќа
рампа

தடை

taṭai
рампа
велосипед

சைக்கிள்

caikkiḷ
велосипед
чамец

படகு

paṭaku
чамец
автобус

பஸ்

pas
автобус
кабина

கேபிள் கார்

kēpiḷ kār
кабина
автомобилот

கார்

kār
автомобилот
караван

நாடோடிகளின் கவிகை வண்டி

nāṭōṭikaḷiṉ kavikai vaṇṭi
караван
кочија

வண்டிப் பெட்டி

vaṇṭip peṭṭi
кочија
метеж

நெரிசல்

nerical
метеж
селски пат

நாட்டுப்புறச் சாலை

nāṭṭuppuṟac cālai
селски пат
брод за крстосување

சுற்றுப் பயணக் கப்பல்

cuṟṟup payaṇak kappal
брод за крстосување
кривина

வளைவு

vaḷaivu
кривина
ќорсокак

முட்டுச்சந்து

muṭṭuccantu
ќорсокак
поаѓање

புறப்பாடு

puṟappāṭu
поаѓање
сопирачка за итни случаи

அவசர பிரேக்

avacara pirēk
сопирачка за итни случаи
влез

நுழைவு

nuḻaivu
влез
подвижни скали

இயங்கும் படிக்கட்டு

iyaṅkum paṭikkaṭṭu
подвижни скали
вишок багаж

அதிகமான பயண உடமைகள்

atikamāṉa payaṇa uṭamaikaḷ
вишок багаж
излез

வெளியேறும் வழி

veḷiyēṟum vaḻi
излез
ферибот

பயணப் படகு

payaṇap paṭaku
ферибот
пожарникарски камион

தீயணைப்பு வண்டி

tīyaṇaippu vaṇṭi
пожарникарски камион
лет

விமானம்

vimāṉam
лет
товарен вагон

சரக்குக் கார்

carakkuk kār
товарен вагон
бензин

எரிவாயு / பெட்ரோல்

erivāyu/ peṭrōl
бензин
рачна сопирачка

கை பிரேக்

kai pirēk
рачна сопирачка
хеликоптер

ஹெலிகாப்டர்

helikāpṭar
хеликоптер
автопат

நெடுஞ்சாலை

neṭuñcālai
автопат
чамец-куќа

படகு இல்லம்

paṭaku illam
чамец-куќа
велосипед за девојки

பெண்களின் மிதிவண்டி

peṇkaḷiṉ mitivaṇṭi
велосипед за девојки
вртење в лево

இடதுபுறத் திருப்பம்

iṭatupuṟat tiruppam
вртење в лево
премин на ниво

இருப்புப்பாதை சந்தி கடவு

iruppuppātai canti kaṭavu
премин на ниво
локомотива

இரயில் எஞ்சின்

irayil eñciṉ
локомотива
мапа

வரைபடம்

varaipaṭam
мапа
подземна железница

மெட்ரோ

meṭrō
подземна железница
мопед

தானியங்கு மிதிவண்டி

tāṉiyaṅku mitivaṇṭi
мопед
моторен чамец

விசை பொறி படகு

vicai poṟi paṭaku
моторен чамец
мотоцикл

மோட்டார் சைக்கிள்

mōṭṭār caikkiḷ
мотоцикл
шлем за мотоциклисти

மோட்டார் சைக்கிள் தலைக்கவசம்

mōṭṭār caikkiḷ talaikkavacam
шлем за мотоциклисти
мотоциклист

மோட்டார் சைக்கிள் ஓட்டுபவர்

mōṭṭār caikkiḷ ōṭṭupavar
мотоциклист
планински велосипед

மலை துள்ளுந்து

malai tuḷḷuntu
планински велосипед
планински премин

மலை வழி

malai vaḻi
планински премин
забрането претекнување

அனுமதிக்கப்படாத பகுதி

aṉumatikkappaṭāta pakuti
забрането претекнување
забрането пушење

புகை பிடிக்கக்கூடாத பகுதி

pukai piṭikkakkūṭāta pakuti
забрането пушење
еднонасочна улица

ஒரு வழி பாதை

oru vaḻi pātai
еднонасочна улица
паркинг часовник

பார்க்கிங் மீட்டர்

pārkkiṅ mīṭṭar
паркинг часовник
патник

பயணி

payaṇi
патник
патнички авион

பயணிகள் ஜெட்

payaṇikaḷ jeṭ
патнички авион
пешак

பாதசாரி

pātacāri
пешак
авион

விமானம்

vimāṉam
авион
дупка

சாலையின் பள்ளம்

cālaiyiṉ paḷḷam
дупка
авион со пропелери

சுழல்விசிறி விமானம்

cuḻalviciṟi vimāṉam
авион со пропелери
железничка линија

தண்டவாளம்

taṇṭavāḷam
железничка линија
железнички мост

இரயில் பாலம்

irayil pālam
железнички мост
рампа

சாய்தளம்

cāytaḷam
рампа
право на минување

வழி உரிமம்

vaḻi urimam
право на минување
пат

சாலை

cālai
пат
заобиколница

ரவுண்டானா

ravuṇṭāṉā
заобиколница
ред седишта

இறுக்கைகளின் வரிசை

iṟukkaikaḷiṉ varicai
ред седишта
тротинет

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
тротинет
скутер

ஸ்கூட்டர்

skūṭṭar
скутер
патоказ

வழிகாட்டி

vaḻikāṭṭi
патоказ
санка

பனிச்சறுக்கு வண்டி

paṉiccaṟukku vaṇṭi
санка
моторна санка

பனி உந்தி

paṉi unti
моторна санка
брзина

வேகம்

vēkam
брзина
ограничување на брзината

வேக வரம்பு

vēka varampu
ограничување на брзината
станица

நிலையம்

nilaiyam
станица
пароброд

நீராவிக் கப்பல்

nīrāvik kappal
пароброд
стоп

நிறுத்தம்

niṟuttam
стоп
уличен знак

தெருப் பலகை

terup palakai
уличен знак
шетач

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
шетач
метро станица

சுரங்க இரயில் நிலையம்

curaṅka irayil nilaiyam
метро станица
такси

வாடகைக் கார்

vāṭakaik kār
такси
билет

டிக்கெட்

ṭikkeṭ
билет
распоред

கால அட்டவணை

kāla aṭṭavaṇai
распоред
шина

பாதை

pātai
шина
прекинувач за шини

பாதை மாற்றி

pātai māṟṟi
прекинувач за шини
трактор

உழுவுந்து

uḻuvuntu
трактор
сообраќај

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
сообраќај
сообраќаен метеж

போக்குவரத்து நெரிசல்

pōkkuvarattu nerical
сообраќаен метеж
семафор

போக்குவரத்து விளக்கு

pōkkuvarattu viḷakku
семафор
сообраќаен знак

போக்குவரத்து குறியீடு

pōkkuvarattu kuṟiyīṭu
сообраќаен знак
воз

இரயில்

irayil
воз
возење во воз

இரயில் பயணம்

irayil payaṇam
возење во воз
трамвај

டிராம்

ṭirām
трамвај
транспорт

போக்குவரத்து

pōkkuvarattu
транспорт
трицикл

மூன்று சக்கர வண்டி

mūṉṟu cakkara vaṇṭi
трицикл
камионот

சரக்குந்து

carakkuntu
камионот
двонасочен сообраќај

இரு வழி போக்குவரத்து

iru vaḻi pōkkuvarattu
двонасочен сообраќај
подвозник

சுரங்கப் பாதை

curaṅkap pātai
подвозник
тркало

சக்கரம்

cakkaram
тркало
цепелин

ஜெப்பெலின்

jeppeliṉ
цепелин