Вокабулар

Научете ги глаголите – гуџарати

cms/verbs-webp/65199280.webp
પાછળ દોડો
માતા તેના પુત્રની પાછળ દોડે છે.
Pāchaḷa dōḍō
mātā tēnā putranī pāchaḷa dōḍē chē.
трча по
Мајката трча по својот син.
cms/verbs-webp/55372178.webp
પ્રગતિ કરો
ગોકળગાય માત્ર ધીમી પ્રગતિ કરે છે.
Pragati karō
gōkaḷagāya mātra dhīmī pragati karē chē.
напредува
Полжавците напредуваат многу бавно.
cms/verbs-webp/35071619.webp
પસાર કરો
બંને એકબીજા પાસેથી પસાર થાય છે.
Pasāra karō
bannē ēkabījā pāsēthī pasāra thāya chē.
поминува
Двата поминуваат еден покрај другиот.
cms/verbs-webp/65915168.webp
ખડખડાટ
મારા પગ તળે પાંદડા ખરડાય છે.
Khaḍakhaḍāṭa
mārā paga taḷē pāndaḍā kharaḍāya chē.
шуштра
Листовите шуштраат под моите нозе.
cms/verbs-webp/85681538.webp
છોડી દો
તે પૂરતું છે, અમે છોડી દઈએ છીએ!
Chōḍī dō
tē pūratuṁ chē, amē chōḍī da‘ī‘ē chī‘ē!
откажува
Това е доволно, се откажуваме!
cms/verbs-webp/89869215.webp
લાત
તેઓને લાત મારવી ગમે છે, પરંતુ માત્ર ટેબલ સોકરમાં.
Lāta
tē‘ōnē lāta māravī gamē chē, parantu mātra ṭēbala sōkaramāṁ.
шутне
Тие обожаваат да шутаат, но само во масичен фудбал.
cms/verbs-webp/105854154.webp
મર્યાદા
વાડ આપણી સ્વતંત્રતાને મર્યાદિત કરે છે.
Maryādā
vāḍa āpaṇī svatantratānē maryādita karē chē.
ограничува
Оградите ги ограничуваат нашите слободи.
cms/verbs-webp/123834435.webp
પાછા લો
ઉપકરણ ખામીયુક્ત છે; છૂટક વેપારીએ તેને પાછું લેવું પડશે.
Pāchā lō
upakaraṇa khāmīyukta chē; chūṭaka vēpārī‘ē tēnē pāchuṁ lēvuṁ paḍaśē.
врати
Уредот е дефектен; продавачот мора да го врати.
cms/verbs-webp/93150363.webp
જાગો
તે હમણાં જ જાગી ગયો છે.
Jāgō
tē hamaṇāṁ ja jāgī gayō chē.
буди
Тој управо се буди.
cms/verbs-webp/111160283.webp
કલ્પના કરો
તે દરરોજ કંઈક નવી કલ્પના કરે છે.
Kalpanā karō
tē dararōja kaṁīka navī kalpanā karē chē.
замислува
Таа секој ден замислува нешто ново.
cms/verbs-webp/120259827.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ṭīkā karō
bōsa karmacārīnī ṭīkā karē chē.
критикува
Шефот го критикува вработениот.
cms/verbs-webp/108350963.webp
સમૃદ્ધ
મસાલા આપણા ખોરાકને સમૃદ્ધ બનાવે છે.
Samr̥d‘dha
masālā āpaṇā khōrākanē samr̥d‘dha banāvē chē.
обогатува
Зачините го обогатуваат нашето јадење.