Вокабулар

Научете ги глаголите – гуџарати

cms/verbs-webp/50245878.webp
નોંધ લો
શિક્ષક જે કહે છે તેના પર વિદ્યાર્થીઓ નોંધ લે છે.
Nōndha lō
śikṣaka jē kahē chē tēnā para vidyārthī‘ō nōndha lē chē.
запишува
Студентите запишуваат сè што учителот вели.
cms/verbs-webp/123211541.webp
બરફ
આજે ખૂબ જ બરફ પડ્યો.
Barapha
ājē khūba ja barapha paḍyō.
врне
Денес врне многу снег.
cms/verbs-webp/33599908.webp
સર્વ કરો
કૂતરાઓ તેમના માલિકોની સેવા કરવાનું પસંદ કરે છે.
Sarva karō
kūtarā‘ō tēmanā mālikōnī sēvā karavānuṁ pasanda karē chē.
служи
Кучињата сакаат да служат на своите сопственици.
cms/verbs-webp/55128549.webp
ફેંકવું
તે બોલને ટોપલીમાં ફેંકી દે છે.
Phēṅkavuṁ
tē bōlanē ṭōpalīmāṁ phēṅkī dē chē.
фрла
Тој ја фрла топката во кошот.
cms/verbs-webp/106787202.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Gharē āvō
ākharē pappā gharē āvyā chē!
дојде дома
Татко конечно дојде дома!
cms/verbs-webp/94176439.webp
કાપી નાખવું
મેં માંસનો ટુકડો કાપી નાખ્યો.
Kāpī nākhavuṁ
mēṁ mānsanō ṭukaḍō kāpī nākhyō.
отсече
Јас отсеков парче месо.
cms/verbs-webp/44269155.webp
ફેંકવું
તે ગુસ્સામાં તેનું કોમ્પ્યુટર ફ્લોર પર ફેંકી દે છે.
Phēṅkavuṁ
tē gus‘sāmāṁ tēnuṁ kōmpyuṭara phlōra para phēṅkī dē chē.
фрла
Тој го фрла својот компјутер лутички на подот.
cms/verbs-webp/121180353.webp
ગુમાવો
રાહ જુઓ, તમે તમારું વૉલેટ ગુમાવ્યું છે!
Gumāvō
rāha ju‘ō, tamē tamāruṁ vŏlēṭa gumāvyuṁ chē!
губи
Почекај, го изгуби патникот!
cms/verbs-webp/35700564.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Āvō
tēṇī sīḍī upara āvī rahī chē.
доаѓа нагоре
Таа доаѓа нагоре по степениците.
cms/verbs-webp/116358232.webp
થાય
કંઈક ખરાબ થયું છે.
Thāya
kaṁīka kharāba thayuṁ chē.
случува
Нешто лошо се случило.
cms/verbs-webp/94482705.webp
અનુવાદ
તે છ ભાષાઓ વચ્ચે અનુવાદ કરી શકે છે.
Anuvāda
tē cha bhāṣā‘ō vaccē anuvāda karī śakē chē.
преведува
Тој може да преведува меѓу шест јазици.
cms/verbs-webp/62175833.webp
શોધો
ખલાસીઓએ નવી જમીન શોધી કાઢી છે.
Śōdhō
khalāsī‘ō‘ē navī jamīna śōdhī kāḍhī chē.
открива
Морнарите откриле нова земја.