शब्दसंग्रह

क्रियाविशेषण शिका – गुजराथी

પહેલાં
હું હવે કરતાં પહેલાં મોટું હતો.
Pahēlāṁ
huṁ havē karatāṁ pahēlāṁ mōṭuṁ hatō.
अगोदर
तिने अगोदर आत्तापेक्षा जास्त वजन केलेला होता.
સતત
સતત, મધુમક્ષિઓ ઘાતક હોઈ શકે છે.
Satata
satata, madhumakṣi‘ō ghātaka hō‘ī śakē chē.
निश्चितपणे
निश्चितपणे, मधमाशी घातक असू शकतात.
પહેલેથી
ઘર પહેલેથી વેચાયેલું છે.
Pahēlēthī
ghara pahēlēthī vēcāyēluṁ chē.
आधीच
घर आधीच विकलेला आहे.
બહાર
તે જેલમાંથી બહાર જવા માંગે છે.
Bahāra
tē jēlamānthī bahāra javā māṅgē chē.
बाहेर
त्याला कारागृहातून बाहेर पडायचं आहे.
હવે
હવે અમે પ્રારંભ કરી શકીએ છીએ.
Havē
havē amē prārambha karī śakī‘ē chī‘ē.
आता
आता आपण सुरु करू शकतो.
એકવાર
લોકો એકવાર ગુફામાં રહેતા હતા.
Ēkavāra
lōkō ēkavāra guphāmāṁ rahētā hatā.
कधीतरी
कधीतरी, लोक गुहांमध्ये राहायचे.
બહાર
તે પાણીમાંથી બહાર આવી રહી છે.
Bahāra
tē pāṇīmānthī bahāra āvī rahī chē.
बाहेर
ती पाण्यातून बाहेर येत आहे.
બહાર
બીમાર બાળકને બહાર જવાની મંજૂરી નથી.
Bahāra
bīmāra bāḷakanē bahāra javānī man̄jūrī nathī.
बाहेर
आजारी मुलाला बाहेर जाऊ देऊ शकत नाही.
નીચે
તે વ્યાળીમાં નીચે ઉડે છે.
Nīcē
tē vyāḷīmāṁ nīcē uḍē chē.
खाली
तो वाढ्यात खाली उडतो.
શા
બાળકો જાણવું ચાહે છે કે બધું શા માટે છે.
Śā
bāḷakō jāṇavuṁ cāhē chē kē badhuṁ śā māṭē chē.
का
मुले सर्व काही कशी असतं ते माहित असायचं आहे.
હું કેટલું પસંદ ન કરું છું.
Na
huṁ kēṭaluṁ pasanda na karuṁ chuṁ.
नाही
मला कॅक्टस आवडत नाही.
થોડું
હું થોડું વધુ ઇચ્છું છું.
Thōḍuṁ
huṁ thōḍuṁ vadhu icchuṁ chuṁ.
थोडं
मला थोडं अधिक हवं आहे.