शब्दसंग्रह

mr वनस्पती   »   ta தாவரங்கள்

बांबू

மூங்கில்

mūṅkil
बांबू
कळी

அரும்பு மலர்ச்சி

arumpu malarcci
कळी
फुलांचे पुष्पगुच्छ

மலர்கள் பூச்செண்டு

malarkaḷ pūcceṇṭu
फुलांचे पुष्पगुच्छ
फांदी

கிளை

kiḷai
फांदी
कळी

மொட்டு

moṭṭu
कळी
निवडुंग

கள்ளிச்செடி

kaḷḷicceṭi
निवडुंग
मेथी

க்ளோவர்

kḷōvar
मेथी
शंकू

தாவரக் கூம்பு

tāvarak kūmpu
शंकू
मक्याचे दाणे

கார்ன்ஃப்ளவர்

kārṉḥpḷavar
मक्याचे दाणे
केशर

க்ரோகஸ்

krōkas
केशर
पिवळे फूल

டாஃபடில்

ṭāḥpaṭil
पिवळे फूल
मोगरा

டெய்சி

ṭeyci
मोगरा
दुधळ

டான்டேலியன்

ṭāṉṭēliyaṉ
दुधळ
फुल

மலர்

malar
फुल
पालवी

பசுமை இலைகள்

pacumai ilaikaḷ
पालवी
धान्य

தானியம்

tāṉiyam
धान्य
गवत

புல்

pul
गवत
वाढ

வளர்ச்சி

vaḷarcci
वाढ
कंदयुक्त फुलझाड

நீலோற்பலம்

nīlōṟpalam
कंदयुक्त फुलझाड
हिरवळ

புல்வெளி

pulveḷi
हिरवळ
लिली

லில்லி

lilli
लिली
जवस

ஆளி விதை

āḷi vitai
जवस
छत्रकवक

காளான்

kāḷāṉ
छत्रकवक
आँलिव्ह वृक्ष

ஆலிவ் மரம்

āliv maram
आँलिव्ह वृक्ष
ताडवृक्ष

பனை மரம்

paṉai maram
ताडवृक्ष
फुलझाड

பான்சி

pāṉci
फुलझाड
पीच वृक्ष

குழிப்பேரி மரம்

kuḻippēri maram
पीच वृक्ष
वनस्पती

தாவரம்

tāvaram
वनस्पती
अफूचे झाड

கசகசா செடி

kacakacā ceṭi
अफूचे झाड
मूळ

வேர்

vēr
मूळ
गुलाब

ரோஜா

rōjā
गुलाब
बी

விதை

vitai
बी
हिमबिंदु

பனித்துளிப் பூ

paṉittuḷip pū
हिमबिंदु
सुर्यफुल

சூரியகாந்தி

cūriyakānti
सुर्यफुल
काटा

முள்

muḷ
काटा
खोड

அடிமரம்

aṭimaram
खोड
कमळासारखे फूल

ட்யூலிப்

ṭyūlip
कमळासारखे फूल
पाणलिली

நீர் லில்லி

nīr lilli
पाणलिली
गहू

கோதுமை

kōtumai
गहू