शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – गुजराथी

cms/verbs-webp/41918279.webp
ભાગી જાઓ
અમારો પુત્ર ઘરેથી ભાગી જવા માંગતો હતો.
Bhāgī jā‘ō
amārō putra gharēthī bhāgī javā māṅgatō hatō.
भागणे
आमचा मुलगा घरातून भागायचा वाटला.
cms/verbs-webp/119335162.webp
ખસેડો
ઘણું ખસેડવું તંદુરસ્ત છે.
Khasēḍō
ghaṇuṁ khasēḍavuṁ tandurasta chē.
हलवणे
फार जास्त हलल्याचे आरोग्यासाठी चांगले असते.
cms/verbs-webp/1422019.webp
પુનરાવર્તન
મારો પોપટ મારા નામનું પુનરાવર્તન કરી શકે છે.
Punarāvartana
mārō pōpaṭa mārā nāmanuṁ punarāvartana karī śakē chē.
पुन्हा सांगणे
माझं पोपट माझं नाव पुन्हा सांगू शकतो.
cms/verbs-webp/119235815.webp
પ્રેમ
તેણી ખરેખર તેના ઘોડાને પ્રેમ કરે છે.
Prēma
tēṇī kharēkhara tēnā ghōḍānē prēma karē chē.
प्रेम करणे
ती तिच्या घोड्याला खूप प्रेम करते.
cms/verbs-webp/107508765.webp
ચાલુ કરો
ટીવી ચાલુ કરો!
Cālu karō
ṭīvī cālu karō!
चालू करणे
टेलिव्हिजन चालू करा!
cms/verbs-webp/123947269.webp
મોનિટર
અહીં દરેક વસ્તુ પર કેમેરા દ્વારા નજર રાખવામાં આવે છે.
Mōniṭara
ahīṁ darēka vastu para kēmērā dvārā najara rākhavāmāṁ āvē chē.
निरीक्षण करणे
इथे सर्व काही कॅमेराद्वारे निरीक्षित होत आहे.
cms/verbs-webp/119289508.webp
રાખો
તમે પૈસા રાખી શકો છો.
Rākhō
tamē paisā rākhī śakō chō.
ठेवणे
तुम्ही पैसे ठेवू शकता.
cms/verbs-webp/120193381.webp
લગ્ન કરો
આ કપલે હમણાં જ લગ્ન કર્યા છે.
Lagna karō
ā kapalē hamaṇāṁ ja lagna karyā chē.
लग्न करणे
जोडीदार हालीच लग्न केला आहे.
cms/verbs-webp/101556029.webp
ઇનકાર
બાળક તેના ખોરાકનો ઇનકાર કરે છે.
Inakāra
bāḷaka tēnā khōrākanō inakāra karē chē.
नकारणे
मुलाने त्याचे अन्न नकारले.
cms/verbs-webp/75492027.webp
ઉતારવું
વિમાન ઉપડી રહ્યું છે.
Utāravuṁ
vimāna upaḍī rahyuṁ chē.
उडणे
विमान उडत आहे.
cms/verbs-webp/127620690.webp
કર
કંપનીઓ પર વિવિધ રીતે કર વસૂલવામાં આવે છે.
Kara
kampanī‘ō para vividha rītē kara vasūlavāmāṁ āvē chē.
कर लागणे
कंपन्यांना वेगवेगळ्या पद्धतीने कर लागतो.
cms/verbs-webp/38753106.webp
બોલો
સિનેમામાં વધારે જોરથી બોલવું જોઈએ નહીં.
Bōlō
sinēmāmāṁ vadhārē jōrathī bōlavuṁ jō‘ī‘ē nahīṁ.
बोलणे
सिनेमामध्ये खूप मोठ्या आवाजाने बोलावं नये.