शब्दसंग्रह

क्रियापद शिका – गुजराथी

cms/verbs-webp/124320643.webp
મુશ્કેલ લાગે છે
બંનેને ગુડબાય કહેવું મુશ્કેલ લાગે છે.
Muśkēla lāgē chē
bannēnē guḍabāya kahēvuṁ muśkēla lāgē chē.
कठीण सापडणे
दोघांनाही आलगीच्या शुभेच्छा म्हणण्यात कठीणता येते.
cms/verbs-webp/68841225.webp
સમજો
હું તમને સમજી શકતો નથી!
Samajō
huṁ tamanē samajī śakatō nathī!
समजून घेणे
माझ्याकडून तुम्हाला समजत नाही!
cms/verbs-webp/90539620.webp
પાસ
સમય ક્યારેક ધીમે ધીમે પસાર થાય છે.
Pāsa
samaya kyārēka dhīmē dhīmē pasāra thāya chē.
जाणे
काहीवेळा वेळ धीमे जाते.
cms/verbs-webp/89084239.webp
ઘટાડો
મારે ચોક્કસપણે મારા હીટિંગ ખર્ચ ઘટાડવાની જરૂર છે.
Ghaṭāḍō
mārē cōkkasapaṇē mārā hīṭiṅga kharca ghaṭāḍavānī jarūra chē.
कमी करणे
मला निश्चितपणे माझ्या तापमानाच्या खर्चांला कमी करायची आहे.
cms/verbs-webp/117890903.webp
જવાબ
તેણી હંમેશા પ્રથમ જવાબ આપે છે.
Javāba
tēṇī hammēśā prathama javāba āpē chē.
उत्तर देणे
ती नेहमीच पहिल्यांदा उत्तर देते.
cms/verbs-webp/93393807.webp
થાય
સપનામાં વિચિત્ર વસ્તુઓ થાય છે.
Thāya
sapanāmāṁ vicitra vastu‘ō thāya chē.
घडणे
स्वप्नात अजिबात गोष्टी घडतात.
cms/verbs-webp/50772718.webp
રદ કરો
કરાર રદ કરવામાં આવ્યો છે.
Rada karō
karāra rada karavāmāṁ āvyō chē.
रद्द करणे
करार रद्द केला गेला आहे.
cms/verbs-webp/101556029.webp
ઇનકાર
બાળક તેના ખોરાકનો ઇનકાર કરે છે.
Inakāra
bāḷaka tēnā khōrākanō inakāra karē chē.
नकारणे
मुलाने त्याचे अन्न नकारले.
cms/verbs-webp/55788145.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Kavara
bāḷaka tēnā kānanē ḍhāṅkē chē.
आच्छादित करणे
मुलगा त्याच्या काना आच्छादित केल्या.
cms/verbs-webp/118232218.webp
રક્ષણ
બાળકોનું રક્ષણ કરવું જોઈએ.
Rakṣaṇa
bāḷakōnuṁ rakṣaṇa karavuṁ jō‘ī‘ē.
संरक्षण करणे
मुलांना संरक्षित केले पाहिजे.
cms/verbs-webp/85968175.webp
નુકસાન
અકસ્માતમાં બે કારને નુકસાન થયું હતું.
Nukasāna
akasmātamāṁ bē kāranē nukasāna thayuṁ hatuṁ.
हानी होणे
अपघातात दोन कारांना हानी झाली.
cms/verbs-webp/80325151.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Pūrṇa
tē‘ō‘ē muśkēla kārya pūrṇa karyuṁ chē.
पूर्ण करण
त्यांनी ती कठीण कार्याची पूर्ती केली आहे.