Perbendaharaan kata

ms Alatan   »   ta கருவிகள்

sauh

நங்கூரம்

naṅkūram
sauh
andas

பட்டறைக் கல்

paṭṭaṟaik kal
andas
bilah

பிளேடு

piḷēṭu
bilah
papan

பலகை

palakai
papan
bolt

தாழ்ப்பாள்

tāḻppāḷ
bolt
pembuka botol

குப்பித் திறப்பான்

kuppit tiṟappāṉ
pembuka botol
penyapu

துடைப்பம்

tuṭaippam
penyapu
berus

தூரிகை

tūrikai
berus
baldi

வாளி

vāḷi
baldi
gergaji bulat

வட்ட வடிவ ரம்பம்

vaṭṭa vaṭiva rampam
gergaji bulat
pembuka tin

குவளை திறப்பான்

kuvaḷai tiṟappāṉ
pembuka tin
rantai

சங்கிலி

caṅkili
rantai
gergaji

சங்கிலிவாள்

caṅkilivāḷ
gergaji
pahat

உளி

uḷi
pahat
mata gergaji bulat

வட்ட வாள் கத்தி

vaṭṭa vāḷ katti
mata gergaji bulat
gerudi

துளையிடும் கருவி

tuḷaiyiṭum karuvi
gerudi
penyodok sampah

முறம்

muṟam
penyodok sampah
hos taman

தோட்டக் குழாய்

tōṭṭak kuḻāy
hos taman
parut

சீவி

cīvi
parut
tukul

சுத்தி

cutti
tukul
engsel

கீல்

kīl
engsel
cangkuk

கொக்கி

kokki
cangkuk
tangga

ஏணி

ēṇi
tangga
penimbang surat

எழுத்து அளவி

eḻuttu aḷavi
penimbang surat
magnet

காந்தம்

kāntam
magnet
kulir

காரை

kārai
kulir
paku

ஆணி

āṇi
paku
jarum

ஊசி

ūci
jarum
rangkaian

வலை

valai
rangkaian
nat

நட்டு

naṭṭu
nat
spatula

தட்டு கத்தி

taṭṭu katti
spatula
palet

ஏற்றுத்தட்டு

ēṟṟuttaṭṭu
palet
garpu rumput

நிலமுட்கரண்டி

nilamuṭkaraṇṭi
garpu rumput
ketam

இழைப்புளி

iḻaippuḷi
ketam
playar

இடுக்கி

iṭukki
playar
kereta sorong

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
kereta sorong
pencakar

வைக்கோல்வாரி

vaikkōlvāri
pencakar
pembaikan

மராமத்து

marāmattu
pembaikan
tali

கயிறு

kayiṟu
tali
pembaris

வரைகோல்

varaikōl
pembaris
gergaji

ரம்பம்

rampam
gergaji
gunting

கத்தரிக்கோல்

kattarikkōl
gunting
skru

திருகு

tiruku
skru
pemutar skru

திருப்புளி

tiruppuḷi
pemutar skru
benang jahit

தையல் நூல்

taiyal nūl
benang jahit
penyodok

மண் வாரி

maṇ vāri
penyodok
roda berputar

கைத்தறிச் சக்கரம்

kaittaṟic cakkaram
roda berputar
spring lingkaran

சுழல் சுருள்

cuḻal curuḷ
spring lingkaran
gelendong

நூல்கண்டு

nūlkaṇṭu
gelendong
kabel keluli

தடிமன் இரும்பு கம்பி

taṭimaṉ irumpu kampi
kabel keluli
pita pelekat

ஒட்டும் நாடா

oṭṭum nāṭā
pita pelekat
ulir

திருகின் புரி

tirukiṉ puri
ulir
alat

கருவி

karuvi
alat
kotak alat

கருவிப் பெட்டி

karuvip peṭṭi
kotak alat
kulir

கரணை

karaṇai
kulir
penyepit kecil

சாமணம்

cāmaṇam
penyepit kecil
ragum

பிடிசிராவி

piṭicirāvi
ragum
mesin kimpalan

வெல்டிங் உபகரணங்கள்

velṭiṅ upakaraṇaṅkaḷ
mesin kimpalan
kereta sorong

ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி

oṟṟaic cakkarat taḷḷu vaṇṭi
kereta sorong
wayar

கம்பி

kampi
wayar
serpihan kayu

மரத்துண்டு

marattuṇṭu
serpihan kayu
sepana

திருகும் கருவி

tirukum karuvi
sepana