Perbendaharaan kata

Belajar Kata Kerja – Tamil

இழு
அவர் ஸ்லெட்டை இழுக்கிறார்.
Iḻu
avar sleṭṭai iḻukkiṟār.
menarik
Dia menarik kereta sorong itu.
உருவாக்க
காற்று மற்றும் சூரிய ஒளி மூலம் மின்சாரம் உற்பத்தி செய்கிறோம்.
Uruvākka
kāṟṟu maṟṟum cūriya oḷi mūlam miṉcāram uṟpatti ceykiṟōm.
menghasilkan
Kami menghasilkan elektrik dengan angin dan cahaya matahari.
கிடைக்கும்
அவளுக்கு ஒரு அழகான பரிசு கிடைத்தது.
Kiṭaikkum
avaḷukku oru aḻakāṉa paricu kiṭaittatu.
mendapat
Dia mendapat hadiah yang cantik.
திரும்ப
பூமராங் திரும்பியது.
Tirumpa
pūmarāṅ tirumpiyatu.
kembali
Boomerang itu kembali.
சொல்ல
உன்னிடம் ஒரு முக்கியமான விஷயம் சொல்ல வேண்டும்.
Colla
uṉṉiṭam oru mukkiyamāṉa viṣayam colla vēṇṭum.
memberitahu
Saya ada sesuatu yang penting untuk memberitahu anda.
புறப்படும்
துறைமுகத்தில் இருந்து கப்பல் புறப்படுகிறது.
Puṟappaṭum
tuṟaimukattil iruntu kappal puṟappaṭukiṟatu.
berlepas
Kapal berlepas dari pelabuhan.
மதிப்பீடு
அவர் நிறுவனத்தின் செயல்திறனை மதிப்பீடு செய்கிறார்.
Matippīṭu
avar niṟuvaṉattiṉ ceyaltiṟaṉai matippīṭu ceykiṟār.
nilai
Dia menilai prestasi syarikat itu.
சிக்கிக்கொள்
ஒரு கயிற்றில் சிக்கிக் கொண்டார்.
Cikkikkoḷ
oru kayiṟṟil cikkik koṇṭār.
tersangkut
Dia tersangkut pada tali.
குற்றவாளியை போலீசார் தேடி வருகின்றனர்.
mencari
Polis sedang mencari pelaku.
எதிர் பொய்
கோட்டை உள்ளது - அது எதிரே உள்ளது!
Etir poy
kōṭṭai uḷḷatu - atu etirē uḷḷatu!
berada di seberang
Ada istana - ia terletak betul-betul di seberang!
முன்னுரிமை
எங்கள் மகள் புத்தகங்கள் படிப்பதில்லை; அவள் தொலைபேசியை விரும்புகிறாள்.
Muṉṉurimai
eṅkaḷ makaḷ puttakaṅkaḷ paṭippatillai; avaḷ tolaipēciyai virumpukiṟāḷ.
lebih suka
Anak perempuan kami tidak membaca buku; dia lebih suka telefonnya.
சுற்றி பார்
அவள் என்னை திரும்பி பார்த்து சிரித்தாள்.
Cuṟṟi pār
avaḷ eṉṉai tirumpi pārttu cirittāḷ.
lihat sekeliling
Dia melihat ke belakang ke arah saya dan tersenyum.