Woordenlijst

Leer werkwoorden – Gujarati

cms/verbs-webp/85010406.webp
ઉપર કૂદકો
રમતવીરને અવરોધ ઉપર કૂદકો મારવો જોઈએ.
Upara kūdakō
ramatavīranē avarōdha upara kūdakō māravō jō‘ī‘ē.
overspringen
De atleet moet over het obstakel springen.
cms/verbs-webp/102631405.webp
ભૂલી જાઓ
તે ભૂતકાળને ભૂલવા માંગતો નથી.
Bhūlī jā‘ō
tē bhūtakāḷanē bhūlavā māṅgatō nathī.
vergeten
Ze wil het verleden niet vergeten.
cms/verbs-webp/55372178.webp
પ્રગતિ કરો
ગોકળગાય માત્ર ધીમી પ્રગતિ કરે છે.
Pragati karō
gōkaḷagāya mātra dhīmī pragati karē chē.
vooruitgang boeken
Slakken boeken alleen langzame vooruitgang.
cms/verbs-webp/93150363.webp
જાગો
તે હમણાં જ જાગી ગયો છે.
Jāgō
tē hamaṇāṁ ja jāgī gayō chē.
wakker worden
Hij is net wakker geworden.
cms/verbs-webp/78073084.webp
સૂવું
તેઓ થાકી ગયા હતા અને સૂઈ ગયા હતા.
Sūvuṁ
tē‘ō thākī gayā hatā anē sū‘ī gayā hatā.
liggen
Ze waren moe en gingen liggen.
cms/verbs-webp/61826744.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Banāvō
pr̥thvī kōṇē banāvī?
creëren
Wie heeft de aarde gecreëerd?
cms/verbs-webp/859238.webp
કસરત
તે એક અસામાન્ય વ્યવસાય કરે છે.
Kasarata
tē ēka asāmān‘ya vyavasāya karē chē.
uitoefenen
Ze oefent een ongewoon beroep uit.
cms/verbs-webp/117491447.webp
નિર્ભર
તે અંધ છે અને બહારની મદદ પર આધાર રાખે છે.
Nirbhara
tē andha chē anē bahāranī madada para ādhāra rākhē chē.
afhangen van
Hij is blind en is afhankelijk van hulp van buitenaf.
cms/verbs-webp/40129244.webp
બહાર નીકળો
તે કારમાંથી બહાર નીકળે છે.
Bahāra nīkaḷō
tē kāramānthī bahāra nīkaḷē chē.
uitgaan
Ze stapt uit de auto.
cms/verbs-webp/41935716.webp
ખોવાઈ જાવ
જંગલમાં ખોવાઈ જવું સરળ છે.
Khōvā‘ī jāva
jaṅgalamāṁ khōvā‘ī javuṁ saraḷa chē.
verdwalen
Het is gemakkelijk om in het bos te verdwalen.
cms/verbs-webp/118008920.webp
શરૂઆત
બાળકો માટે શાળા હમણાં જ શરૂ થઈ રહી છે.
Śarū‘āta
bāḷakō māṭē śāḷā hamaṇāṁ ja śarū tha‘ī rahī chē.
beginnen
School begint net voor de kinderen.
cms/verbs-webp/97335541.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Ṭippaṇī
tē dararōja rājakāraṇa para ṭippaṇī karē chē.
becommentariëren
Hij becommentarieert elke dag de politiek.