Ordforråd

no Vær   »   ta வானிலை

et barometer

காற்றழுத்தமானி

kāṟṟaḻuttamāṉi
et barometer
ei sky

மேகம்

mēkam
ei sky
en kulde

குளிர்ச்சி

kuḷircci
en kulde
en halvmåne

பிறைச் சந்திரன்

piṟaic cantiraṉ
en halvmåne
et mørke

இருள்

iruḷ
et mørke
en tørke

வறட்சி

vaṟaṭci
en tørke
ei jord

புவி

puvi
ei jord
ei tåke

மூடுபனி

mūṭupaṉi
ei tåke
en frost

பனி

paṉi
en frost
en hålke

கண்ணாடிபோல் மெருகிடு

kaṇṇāṭipōl merukiṭu
en hålke
en varme

வெப்பம்

veppam
en varme
en orkan

புயல்

puyal
en orkan
en istapp

உறை நீர் மணி

uṟai nīr maṇi
en istapp
et lyn

மின்னல்

miṉṉal
et lyn
en meteor

எரி நட்சத்திரம்

eri naṭcattiram
en meteor
en måne

சந்திரன்

cantiraṉ
en måne
en regnbue

வானவில்

vāṉavil
en regnbue
en regndråpe

மழைத்துளி

maḻaittuḷi
en regndråpe
en snø

பனி

paṉi
en snø
et snøflak

பனிச்செதில்

paṉiccetil
et snøflak
en snømann

பனி மனிதன்

paṉi maṉitaṉ
en snømann
ei stjerne

நட்சத்திரம்

naṭcattiram
ei stjerne
et uvær

புயல்

puyal
et uvær
ei stormflo

புயல் எழுச்சி

puyal eḻucci
ei stormflo
ei sol

சூரியன்

cūriyaṉ
ei sol
ei solstråle

சூரியக் கதிர்கள்

cūriyak katirkaḷ
ei solstråle
en solnedgang

சூரிய அஸ்தமனம்

cūriya astamaṉam
en solnedgang
et termometer

வெப்பமானி

veppamāṉi
et termometer
et tordenvær

இடியுடன் கூடிய மழை

iṭiyuṭaṉ kūṭiya maḻai
et tordenvær
ei skumring

அந்தி கருக்கல்

anti karukkal
ei skumring
et vær

வானிலை

vāṉilai
et vær
ei væte

ஈரமான நிலை

īramāṉa nilai
ei væte
en vind

வீசும் காற்று

vīcum kāṟṟu
en vind