د جملې کتاب

ps د موډل فعلونو ماضی 2   »   gu મોડલ ક્રિયાપદોનો ભૂતકાળનો સમય 2

88 [ اته اتيا ]

د موډل فعلونو ماضی 2

د موډل فعلونو ماضی 2

88 [અઠ્યાસી]

88 [Aṭhyāsī]

મોડલ ક્રિયાપદોનો ભૂતકાળનો સમય 2

[mōḍala kriyāpadōnō bhūtakāḷanō samaya 2]

غوره کړئ چې تاسو څنګه غواړئ ژباړه وګورئ:   
Pashto Gujarati لوبه وکړئ نور
زما زوی نه غوښتل چې د ګولۍ سره لوبې وکړي. મારો પુત્ર ઢીંગલી સાથે રમવા માંગતો ન હતો. મારો પુત્ર ઢીંગલી સાથે રમવા માંગતો ન હતો. 1
m-rō-put-- -----a-- --thē--am--ā-m-ṅgat- n---a-ō. mārō putra ḍhīṅgalī sāthē ramavā māṅgatō na hatō.
زما لور نه غوښتل چې فوټبال وکړي. મારી પુત્રી સોકર રમવા માંગતી ન હતી. મારી પુત્રી સોકર રમવા માંગતી ન હતી. 1
Mār- ----ī---k-ra r--a-- --ṅgatī-----at-. Mārī putrī sōkara ramavā māṅgatī na hatī.
زما میرمن نه غوښتل چې زما سره شطرنج لوبه وکړي. મારી પત્ની મારી સાથે ચેસ રમવા માંગતી ન હતી. મારી પત્ની મારી સાથે ચેસ રમવા માંગતી ન હતી. 1
M--ī -atn---ārī----hē-cē-a -ama-ā--āṅ--tī na---tī. Mārī patnī mārī sāthē cēsa ramavā māṅgatī na hatī.
زما ماشومان نه غوښتل چې د تګ لپاره لاړ شي. મારા બાળકો ફરવા જવા માંગતા ન હતા. મારા બાળકો ફરવા જવા માંગતા ન હતા. 1
M-rā b-ḷ-kō-ph----- j-v--mā-ga-ā n--hatā. Mārā bāḷakō pharavā javā māṅgatā na hatā.
دوی نه غوښتل چې کوټه پاکه کړي. તેઓ રૂમ સાફ કરવા માંગતા ન હતા. તેઓ રૂમ સાફ કરવા માંગતા ન હતા. 1
T-&a-o----rū-- --ph- k---v- m-ṅg-t---- h-tā. Tē'ō rūma sāpha karavā māṅgatā na hatā.
دوی نه غوښتل چې بستر ته لاړ شي. તેઓ પથારીમાં જવા માંગતા ન હતા. તેઓ પથારીમાં જવા માંગતા ન હતા. 1
T--a--s;- p---ā-ī--ṁ-javā---ṅg--ā--a-hatā. Tē'ō pathārīmāṁ javā māṅgatā na hatā.
هغه ته اجازه نه وه چې آیس کریم وخوري. તેને આઈસ્ક્રીમ ખાવાની છૂટ નહોતી. તેને આઈસ્ક્રીમ ખાવાની છૂટ નહોતી. 1
Tēn--ā&-po--ī-krīm- khā---- ch-ṭa-n-h--ī. Tēnē ā'īskrīma khāvānī chūṭa nahōtī.
هغه ته اجازه نه وه چې چاکلیټ وخوري. તેને ચોકલેટ ખાવાની છૂટ નહોતી. તેને ચોકલેટ ખાવાની છૂટ નહોતી. 1
Tē-ē -ōka--ṭ- k-āv--ī -------ahōt-. Tēnē cōkalēṭa khāvānī chūṭa nahōtī.
هغه ته اجازه نه وه چې ٹافی وخوري. તેને કેન્ડી ખાવાની છૂટ નહોતી. તેને કેન્ડી ખાવાની છૂટ નહોતી. 1
Tē-ē k-----k--v-nī--hū---n--ōt-. Tēnē kēnḍī khāvānī chūṭa nahōtī.
زه کولی شم یو څه وغواړم. હું કંઈક ઈચ્છી શકું છું. હું કંઈક ઈચ્છી શકું છું. 1
H----aṁī-a ī-ch- -a--ṁ c-u-. Huṁ kaṁīka īcchī śakuṁ chuṁ.
ما ته اجازه ورکړل شوه چې خپل ځان ته جامې واخلم. મને મારી જાતને ડ્રેસ ખરીદવાની મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. મને મારી જાતને ડ્રેસ ખરીદવાની મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. 1
Manē---r--j----ē ḍrē-----a--dav--ī-ma--j--ī-āpav-m-ṁ-āv- ha-ī. Manē mārī jātanē ḍrēsa kharīdavānī man̄jūrī āpavāmāṁ āvī hatī.
ما ته اجازه راکړل شوه چې پریلین واخلم. મને પ્રલાઇન લેવાની છૂટ હતી. મને પ્રલાઇન લેવાની છૂટ હતી. 1
Ma-- ----ā&a-o-;--- l---nī ---ṭ- h-t-. Manē pralā'ina lēvānī chūṭa hatī.
ایا تاسو ته اجازه وه چې په الوتکه کې سګرټ څکوئ؟ શું તમને પ્લેનમાં ધૂમ્રપાન કરવાની છૂટ હતી? શું તમને પ્લેનમાં ધૂમ્રપાન કરવાની છૂટ હતી? 1
Ś-- ta-anē-p-ē--māṁ --ūmra--na --r-vān----ūṭ---at-? Śuṁ tamanē plēnamāṁ dhūmrapāna karavānī chūṭa hatī?
ایا تاسو ته اجازه ورکړل شوې وه چې په روغتون کې بیر وڅښئ؟ શું તમને હોસ્પિટલમાં બીયર પીવાની છૂટ હતી? શું તમને હોસ્પિટલમાં બીયર પીવાની છૂટ હતી? 1
Ś-ṁ-taman- -ōs-iṭ---mā- bī---a -ī-ānī-chū-- h---? Śuṁ tamanē hōspiṭalamāṁ bīyara pīvānī chūṭa hatī?
ایا تاسو اجازه لرئ چې سپی هوټل ته بوځي؟ શું તમને કૂતરાને હોટેલમાં લઈ જવાની છૂટ છે? શું તમને કૂતરાને હોટેલમાં લઈ જવાની છૂટ છે? 1
Śuṁ---ma-- kū--r-nē -ōṭē--m-ṁ -a--p---ī--avā-- -hū----h-? Śuṁ tamanē kūtarānē hōṭēlamāṁ la'ī javānī chūṭa chē?
د رخصتیو په جریان کې، ماشومانو ته اجازه ورکړل شوې وه چې ناوخته بهر پاتې شي. રજાના દિવસોમાં બાળકોને મોડા સુધી બહાર રહેવા દેવામાં આવતા. રજાના દિવસોમાં બાળકોને મોડા સુધી બહાર રહેવા દેવામાં આવતા. 1
R--ā-ā -iva-ō----b--ak-----ōḍ--su-hī--ahā-- -ah-v- -ēvā-ā- --a-ā. Rajānā divasōmāṁ bāḷakōnē mōḍā sudhī bahāra rahēvā dēvāmāṁ āvatā.
دوی ته اجازه ورکړل شوه چې د اوږدې مودې لپاره په انګړ کې لوبې وکړي. તેમને લાંબા સમય સુધી યાર્ડમાં રમવાની મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. તેમને લાંબા સમય સુધી યાર્ડમાં રમવાની મંજૂરી આપવામાં આવી હતી. 1
Tē-anē--------amaya-s--h- --rḍamā--r-m---nī -a-̄j-r----avā--- -vī----ī. Tēmanē lāmbā samaya sudhī yārḍamāṁ ramavānī man̄jūrī āpavāmāṁ āvī hatī.
دوی ته اجازه ورکړل شوه چې ناوخته ویښ وي. તેમને મોડે સુધી જાગવાની છૂટ આપવામાં આવી હતી. તેમને મોડે સુધી જાગવાની છૂટ આપવામાં આવી હતી. 1
T--a-----ḍ--su-hī -āg-v-n--c--ṭ- āp--āmāṁ-ā-ī---t-. Tēmanē mōḍē sudhī jāgavānī chūṭa āpavāmāṁ āvī hatī.

-

- - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - - -