Vocabulário

pt Desportos   »   ta விளையாட்டு

as acrobacias

களரி பயிற்சி

kaḷari payiṟci
as acrobacias
a aeróbica

ஏரோபிக்ஸ் உடற்பயிற்சி

ērōpiks uṭaṟpayiṟci
a aeróbica
o atletismo

தடகளம்

taṭakaḷam
o atletismo
o badminton

பூப்பந்தாட்டம்

pūppantāṭṭam
o badminton
o equilíbrio

சமநிலை

camanilai
o equilíbrio
a bola

பந்து

pantu
a bola
o beisebol

பேஸ்பால்

pēspāl
o beisebol
a bola de basquetebol

கூடைப்பந்தாட்டம்

kūṭaippantāṭṭam
a bola de basquetebol
a bola de bilhar

பில்லியார்டு பந்து

pilliyārṭu pantu
a bola de bilhar
o bilhar

பில்லியார்டுகள்

pilliyārṭukaḷ
o bilhar
o boxe

குத்துச் சண்டை

kuttuc caṇṭai
o boxe
a luva de boxe

குத்துச்சண்டை கையுறை

kuttuccaṇṭai kaiyuṟai
a luva de boxe
a calistenia

காலிஸ்தனிக் உடற் பயிற்சி

kālistaṉik uṭaṟ payiṟci
a calistenia
a canoa

இலேசான படகு

ilēcāṉa paṭaku
a canoa
o carro de corrida

கார் பந்தயம்

kār pantayam
o carro de corrida
o catamarã

கட்டுமரம்

kaṭṭumaram
o catamarã
a escalada

ஏறுதல்

ēṟutal
a escalada
o críquete

கிரிக்கெட்

kirikkeṭ
o críquete
o esqui corta-mato

திறந்தவெளிப் பனிச்சறுக்கு

tiṟantaveḷip paṉiccaṟukku
o esqui corta-mato
a taça

கோப்பை

kōppai
a taça
a defesa

பாதுகாப்பு

pātukāppu
a defesa
o haltere

சப்பளக்கட்டை

cappaḷakkaṭṭai
o haltere
o hipismo

குதிரைச்சவாரி

kutiraiccavāri
o hipismo
o exercício

உடற்பயிற்சி

uṭaṟpayiṟci
o exercício
a bola de exercício

உடற்பயிற்சி பந்து

uṭaṟpayiṟci pantu
a bola de exercício
a bicicleta estática

உடற்பயிற்சி இயந்திரம்

uṭaṟpayiṟci iyantiram
a bicicleta estática
a esgrima

வாள்வீச்சு

vāḷvīccu
a esgrima
a barbatana

துடுப்பு

tuṭuppu
a barbatana
a pesca

மீன்பிடி

mīṉpiṭi
a pesca
a forma física

திடகாத்திரம்

tiṭakāttiram
a forma física
o clube de futebol

கால்பந்து கிளப்

kālpantu kiḷap
o clube de futebol
o frisbee

ஃப்ரிஸ்பீ

ḥprispī
o frisbee
o planador

மிதவை வானூர்தி

mitavai vāṉūrti
o planador
a baliza

இலக்கு

ilakku
a baliza
o guarda-redes

கோல்கீப்பர்

kōlkīppar
o guarda-redes
o taco de golfe

குழிப்பந்தாட்ட மன்றம்

kuḻippantāṭṭa maṉṟam
o taco de golfe
a ginástica

சீருடற்பயிற்சி

cīruṭaṟpayiṟci
a ginástica
o pino

கையால் நிற்பது

kaiyāl niṟpatu
o pino
a asa-delta

தொங்கு-மிதவை வானூர்தி

toṅku-mitavai vāṉūrti
a asa-delta
o salto em altura

உயரம் தாண்டுதல்

uyaram tāṇṭutal
o salto em altura
a corrida de cavalos

குதிரைப்பந்தயம்

kutiraippantayam
a corrida de cavalos
o balão de ar quente

வெப்பக் காற்று பலூன்

veppak kāṟṟu palūṉ
o balão de ar quente
a caça

வேட்டை

vēṭṭai
a caça
o hóquei no gelo

பனிக்கட்டி ஹாக்கி

paṉikkaṭṭi hākki
o hóquei no gelo
o patim de gelo

பனிச் சறுக்கு

paṉic caṟukku
o patim de gelo
o lançamento do dardo

ஈட்டி எறிதல்

īṭṭi eṟital
o lançamento do dardo
o jogging

மெது ஓட்டம்

metu ōṭṭam
o jogging
o salto

குதித்தல்

kutittal
o salto
o caiaque

பனிக்கடற் படகு

paṉikkaṭaṟ paṭaku
o caiaque
o chuto

உதை

utai
o chuto
o colete salva-vidas

காப்புச்சட்டை

kāppuccaṭṭai
o colete salva-vidas
a maratona

நெடுந்தூர ஓட்டப்போட்டி

neṭuntūra ōṭṭappōṭṭi
a maratona
as artes marciais

தற்காப்புக் கலை

taṟkāppuk kalai
as artes marciais
o minigolfe

சிறிய குழிப்பந்தாட்டம்

ciṟiya kuḻippantāṭṭam
o minigolfe
o impulso

உத்வேகம்

utvēkam
o impulso
o pára-quedas

பாராசூட்

pārācūṭ
o pára-quedas
o parapente

வான்சறுக்கு

vāṉcaṟukku
o parapente
o corredor

ஓடுபவர்

ōṭupavar
o corredor
a vela

பாய் மரத்துணி

pāy marattuṇi
a vela
o barco à vela

பாய்மரப் படகு

pāymarap paṭaku
o barco à vela
o veleiro

பாய்மர கப்பல்

pāymara kappal
o veleiro
a forma física

உருவம்

uruvam
a forma física
o curso de esqui

பனிச் சறுக்குப் பயிற்சி திசை

paṉic caṟukkup payiṟci ticai
o curso de esqui
a corda de saltar

கெந்துகயிறு

kentukayiṟu
a corda de saltar
o snowboard

பனிப் பலகை

paṉip palakai
o snowboard
o praticante de snowboard

பனிப்பலகை செலுத்துனர்

paṉippalakai celuttuṉar
o praticante de snowboard
os desportos

விளையாட்டு

viḷaiyāṭṭu
os desportos
o jogador de squash

ஸ்குவாஷ் வீரர்

skuvāṣ vīrar
o jogador de squash
o treinamento de força

வலிமைப் பயிற்சி

valimaip payiṟci
o treinamento de força
o alongamento

உடலை நீட்டிப் பயிற்சி எடுத்தல்

uṭalai nīṭṭip payiṟci eṭuttal
o alongamento
a prancha de surf

அலை பலகை

alai palakai
a prancha de surf
o surfista

அலை பலகையைச் செலுத்துநர்

alai palakaiyaic celuttunar
o surfista
o surf

அலையாடல்

alaiyāṭal
o surf
o ténis de mesa

டேபிள் டென்னிஸ்

ṭēpiḷ ṭeṉṉis
o ténis de mesa
a bola de ténis de mesa

டேபிள் டென்னிஸ் பந்து

ṭēpiḷ ṭeṉṉis pantu
a bola de ténis de mesa
o alvo

இலக்கு

ilakku
o alvo
a equipa

அணி

aṇi
a equipa
o ténis

டென்னிஸ்

ṭeṉṉis
o ténis
a bola de ténis

டென்னிஸ் பந்து

ṭeṉṉis pantu
a bola de ténis
o jogador de ténis

டென்னிஸ் வீரர்

ṭeṉṉis vīrar
o jogador de ténis
a raquete de ténis

டென்னிஸ் மட்டை

ṭeṉṉis maṭṭai
a raquete de ténis
o tapete rolante

ஓடுபொறி

ōṭupoṟi
o tapete rolante
o jogador de voleibol

கைப்பந்து வீரர்

kaippantu vīrar
o jogador de voleibol
o esqui aquático

நீர் சறுக்கு

nīr caṟukku
o esqui aquático
o apito

ஊதல்

ūtal
o apito
o praticante de windsurf

காற்று உலாவர்

kāṟṟu ulāvar
o praticante de windsurf
a luta

மல்யுத்தம்

malyuttam
a luta
o yoga

யோகாசனம்

yōkācaṉam
o yoga