Vocabulário

Aprenda verbos – Gujarati

cms/verbs-webp/116173104.webp
જીતો
અમારી ટીમ જીતી ગઈ!
Jītō
amārī ṭīma jītī ga‘ī!
ganhar
Nossa equipe ganhou!
cms/verbs-webp/112290815.webp
ઉકેલો
તે કોઈ સમસ્યાને ઉકેલવા માટે નિરર્થક પ્રયાસ કરે છે.
Ukēlō
tē kō‘ī samasyānē ukēlavā māṭē nirarthaka prayāsa karē chē.
resolver
Ele tenta em vão resolver um problema.
cms/verbs-webp/111615154.webp
પાછા ચલાવો
માતા દીકરીને ઘરે પાછી લઈ જાય છે.
Pāchā calāvō
mātā dīkarīnē gharē pāchī la‘ī jāya chē.
levar
A mãe leva a filha de volta para casa.
cms/verbs-webp/51573459.webp
ભાર મૂકવો
તમે મેકઅપ સાથે તમારી આંખો પર સારી રીતે ભાર આપી શકો છો.
Bhāra mūkavō
tamē mēka‘apa sāthē tamārī āṅkhō para sārī rītē bhāra āpī śakō chō.
enfatizar
Você pode enfatizar seus olhos bem com maquiagem.
cms/verbs-webp/69139027.webp
મદદ
અગ્નિશામકોએ ઝડપથી મદદ કરી.
Madada
agniśāmakō‘ē jhaḍapathī madada karī.
ajudar
Os bombeiros ajudaram rapidamente.
cms/verbs-webp/89516822.webp
સજા કરો
તેણે તેની પુત્રીને સજા કરી.
Sajā karō
tēṇē tēnī putrīnē sajā karī.
punir
Ela puniu sua filha.
cms/verbs-webp/116932657.webp
પ્રાપ્ત
વૃદ્ધાવસ્થામાં તેને સારું પેન્શન મળે છે.
Prāpta
vr̥d‘dhāvasthāmāṁ tēnē sāruṁ pēnśana maḷē chē.
receber
Ele recebe uma boa pensão na velhice.
cms/verbs-webp/34979195.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Sāthē āvō
jyārē bē lōkō sāthē āvē chē tyārē tē sarasa chē.
juntar-se
É bom quando duas pessoas se juntam.
cms/verbs-webp/104825562.webp
સેટ
તમારે ઘડિયાળ સેટ કરવી પડશે.
Sēṭa
tamārē ghaḍiyāḷa sēṭa karavī paḍaśē.
ajustar
Você tem que ajustar o relógio.
cms/verbs-webp/122224023.webp
પાછા સેટ કરો
ટૂંક સમયમાં આપણે ઘડિયાળને ફરીથી સેટ કરવી પડશે.
Pāchā sēṭa karō
ṭūṅka samayamāṁ āpaṇē ghaḍiyāḷanē pharīthī sēṭa karavī paḍaśē.
atrasar
Logo teremos que atrasar o relógio novamente.
cms/verbs-webp/64278109.webp
ખાઓ
મેં સફરજન ખાધું છે.
Khā‘ō
mēṁ sapharajana khādhuṁ chē.
comer
Eu comi a maçã toda.
cms/verbs-webp/129203514.webp
ચેટ
તે ઘણીવાર તેના પાડોશી સાથે ચેટ કરે છે.
Cēṭa
tē ghaṇīvāra tēnā pāḍōśī sāthē cēṭa karē chē.
conversar
Ele frequentemente conversa com seu vizinho.