Vocabulário

Aprenda verbos – Tâmil

cms/verbs-webp/103797145.webp
வாடகைக்கு
நிறுவனம் அதிக நபர்களை வேலைக்கு அமர்த்த விரும்புகிறது.
Vāṭakaikku
niṟuvaṉam atika naparkaḷai vēlaikku amartta virumpukiṟatu.
contratar
A empresa quer contratar mais pessoas.
cms/verbs-webp/90893761.webp
தீர்க்க
துப்பறியும் நபர் வழக்கைத் தீர்க்கிறார்.
Tīrkka
tuppaṟiyum napar vaḻakkait tīrkkiṟār.
resolver
O detetive resolve o caso.
cms/verbs-webp/128376990.webp
வெட்டு
தொழிலாளி மரத்தை வெட்டுகிறான்.
Veṭṭu
toḻilāḷi marattai veṭṭukiṟāṉ.
cortar
O trabalhador corta a árvore.
cms/verbs-webp/123203853.webp
காரணம்
ஆல்கஹால் தலைவலியை ஏற்படுத்தும்.
Kāraṇam
ālkahāl talaivaliyai ēṟpaṭuttum.
causar
O álcool pode causar dores de cabeça.
cms/verbs-webp/79322446.webp
அறிமுகம்
அவர் தனது புதிய காதலியை தனது பெற்றோருக்கு அறிமுகப்படுத்துகிறார்.
Aṟimukam
avar taṉatu putiya kātaliyai taṉatu peṟṟōrukku aṟimukappaṭuttukiṟār.
apresentar
Ele está apresentando sua nova namorada aos seus pais.
cms/verbs-webp/41918279.webp
ஓடிவிடு
எங்கள் மகன் வீட்டை விட்டு ஓட விரும்பினான்.
Ōṭiviṭu
eṅkaḷ makaṉ vīṭṭai viṭṭu ōṭa virumpiṉāṉ.
fugir
Nosso filho quis fugir de casa.
cms/verbs-webp/44782285.webp
விடு
அவள் காத்தாடியை பறக்க விடுகிறாள்.
Viṭu
avaḷ kāttāṭiyai paṟakka viṭukiṟāḷ.
deixar
Ela deixa sua pipa voar.
cms/verbs-webp/120452848.webp
தெரியும்
அவளுக்கு பல புத்தகங்கள் கிட்டத்தட்ட இதயத்தால் தெரியும்.
Teriyum
avaḷukku pala puttakaṅkaḷ kiṭṭattaṭṭa itayattāl teriyum.
conhecer
Ela conhece muitos livros quase de cor.
cms/verbs-webp/97593982.webp
தயார்
ஒரு சுவையான காலை உணவு தயார்!
Tayār
oru cuvaiyāṉa kālai uṇavu tayār!
preparar
Um delicioso café da manhã está sendo preparado!
cms/verbs-webp/63868016.webp
திரும்ப
நாய் பொம்மையைத் திருப்பித் தருகிறது.
Tirumpa
nāy pom‘maiyait tiruppit tarukiṟatu.
devolver
O cachorro devolve o brinquedo.
cms/verbs-webp/75281875.webp
கவனித்துக்கொள்
எங்கள் காவலாளி பனி அகற்றுவதை கவனித்துக்கொள்கிறார்.
Kavaṉittukkoḷ
eṅkaḷ kāvalāḷi paṉi akaṟṟuvatai kavaṉittukkoḷkiṟār.
cuidar
Nosso zelador cuida da remoção de neve.
cms/verbs-webp/105224098.webp
உறுதி
அவள் கணவனுக்கு நற்செய்தியை உறுதிப்படுத்த முடியும்.
Uṟuti
avaḷ kaṇavaṉukku naṟceytiyai uṟutippaṭutta muṭiyum.
confirmar
Ela pôde confirmar a boa notícia ao marido.