Vocabulário

Aprenda verbos – Guzerate

cms/verbs-webp/108580022.webp
પરત
પિતા યુદ્ધમાંથી પાછા ફર્યા છે.
Parata
pitā yud‘dhamānthī pāchā pharyā chē.
retornar
O pai retornou da guerra.
cms/verbs-webp/114993311.webp
જુઓ
તમે ચશ્માથી વધુ સારી રીતે જોઈ શકો છો.
Ju‘ō
tamē caśmāthī vadhu sārī rītē jō‘ī śakō chō.
ver
Você pode ver melhor com óculos.
cms/verbs-webp/123786066.webp
પીણું
તે ચા પીવે છે.
Pīṇuṁ
tē cā pīvē chē.
beber
Ela bebe chá.
cms/verbs-webp/18473806.webp
વળાંક મેળવો
કૃપા કરીને રાહ જુઓ, તમને ટૂંક સમયમાં તમારો વારો આવશે!
Vaḷāṅka mēḷavō
kr̥pā karīnē rāha ju‘ō, tamanē ṭūṅka samayamāṁ tamārō vārō āvaśē!
ter vez
Por favor, espere, você terá sua vez em breve!
cms/verbs-webp/113418367.webp
નક્કી કરો
તે નક્કી કરી શકતી નથી કે કયા જૂતા પહેરવા.
Nakkī karō
tē nakkī karī śakatī nathī kē kayā jūtā pahēravā.
decidir
Ela não consegue decidir qual sapato usar.
cms/verbs-webp/43956783.webp
ભાગી જાઓ
અમારી બિલાડી ભાગી ગઈ.
Bhāgī jā‘ō
amārī bilāḍī bhāgī ga‘ī.
fugir
Nosso gato fugiu.
cms/verbs-webp/82095350.webp
દબાણ
નર્સ દર્દીને વ્હીલચેરમાં ધકેલી દે છે.
Dabāṇa
narsa dardīnē vhīlacēramāṁ dhakēlī dē chē.
empurrar
A enfermeira empurra o paciente em uma cadeira de rodas.
cms/verbs-webp/130288167.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Svaccha
tē rasōḍuṁ sāpha karē chē.
limpar
Ela limpa a cozinha.
cms/verbs-webp/104825562.webp
સેટ
તમારે ઘડિયાળ સેટ કરવી પડશે.
Sēṭa
tamārē ghaḍiyāḷa sēṭa karavī paḍaśē.
ajustar
Você tem que ajustar o relógio.
cms/verbs-webp/41019722.webp
ઘર ચલાવો
ખરીદી કર્યા પછી, બંને ઘરે જાય છે.
Ghara calāvō
kharīdī karyā pachī, bannē gharē jāya chē.
dirigir
Depois das compras, os dois dirigem para casa.
cms/verbs-webp/33688289.webp
આવવા દો
કોઈએ ક્યારેય અજાણ્યાઓને અંદર આવવા ન જોઈએ.
Āvavā dō
kō‘ī‘ē kyārēya ajāṇyā‘ōnē andara āvavā na jō‘ī‘ē.
deixar entrar
Nunca se deve deixar estranhos entrar.
cms/verbs-webp/74916079.webp
આવી
તે બરાબર સમયે આવ્યો.
Āvī
tē barābara samayē āvyō.
chegar
Ele chegou na hora certa.