Vocabulário

Aprenda verbos – Guzerate

cms/verbs-webp/62175833.webp
શોધો
ખલાસીઓએ નવી જમીન શોધી કાઢી છે.
Śōdhō
khalāsī‘ō‘ē navī jamīna śōdhī kāḍhī chē.
descobrir
Os marinheiros descobriram uma nova terra.
cms/verbs-webp/117491447.webp
નિર્ભર
તે અંધ છે અને બહારની મદદ પર આધાર રાખે છે.
Nirbhara
tē andha chē anē bahāranī madada para ādhāra rākhē chē.
depender
Ele é cego e depende de ajuda externa.
cms/verbs-webp/109565745.webp
શીખવો
તે તેના બાળકને તરવાનું શીખવે છે.
Śīkhavō
tē tēnā bāḷakanē taravānuṁ śīkhavē chē.
ensinar
Ela ensina o filho a nadar.
cms/verbs-webp/121928809.webp
મજબૂત
જિમ્નેસ્ટિક્સ સ્નાયુઓને મજબૂત બનાવે છે.
Majabūta
jimnēsṭiksa snāyu‘ōnē majabūta banāvē chē.
fortalecer
Ginástica fortalece os músculos.
cms/verbs-webp/2480421.webp
ફેંકી દો
આખલાએ માણસને ફેંકી દીધો છે.
Phēṅkī dō
ākhalā‘ē māṇasanē phēṅkī dīdhō chē.
derrubar
O touro derrubou o homem.
cms/verbs-webp/103910355.webp
બેસો
રૂમમાં ઘણા લોકો બેઠા છે.
Bēsō
rūmamāṁ ghaṇā lōkō bēṭhā chē.
sentar
Muitas pessoas estão sentadas na sala.
cms/verbs-webp/117658590.webp
લુપ્ત થવું
ઘણા પ્રાણીઓ આજે લુપ્ત થઈ ગયા છે.
Lupta thavuṁ
ghaṇā prāṇī‘ō ājē lupta tha‘ī gayā chē.
extinguir-se
Muitos animais se extinguiram hoje.
cms/verbs-webp/82378537.webp
નિકાલ
આ જૂના રબરના ટાયરનો અલગથી નિકાલ કરવો જરૂરી છે.
Nikāla
ā jūnā rabaranā ṭāyaranō alagathī nikāla karavō jarūrī chē.
descartar
Estes pneus de borracha velhos devem ser descartados separadamente.
cms/verbs-webp/119613462.webp
અપેક્ષા
મારી બહેન બાળકની અપેક્ષા રાખે છે.
Apēkṣā
mārī bahēna bāḷakanī apēkṣā rākhē chē.
esperar
Minha irmã está esperando um filho.
cms/verbs-webp/106622465.webp
બેસો
તે સૂર્યાસ્ત સમયે સમુદ્ર કિનારે બેસે છે.
Bēsō
tē sūryāsta samayē samudra kinārē bēsē chē.
sentar-se
Ela se senta à beira-mar ao pôr do sol.
cms/verbs-webp/49585460.webp
અંત
અમે આ પરિસ્થિતિમાં કેવી રીતે સમાપ્ત થયા?
Anta
amē ā paristhitimāṁ kēvī rītē samāpta thayā?
acabar
Como acabamos nesta situação?
cms/verbs-webp/91293107.webp
આસપાસ જાઓ
તેઓ ઝાડની આસપાસ જાય છે.
Āsapāsa jā‘ō
tē‘ō jhāḍanī āsapāsa jāya chē.
contornar
Eles contornam a árvore.