Vocabular

ro Obiecte   »   ta பொருட்கள்

aerosoli

தூசுக்காற்று குவளை

tūcukkāṟṟu kuvaḷai
aerosoli
scrumiera

சாம்பல் கொள்கலம்

cāmpal koḷkalam
scrumiera
cântar de bebeluși

குழந்தை எடை எந்திரம்

kuḻantai eṭai entiram
cântar de bebeluși
minge

பந்து

pantu
minge
balon

பலூன்

palūṉ
balon
brățară

வளையல்

vaḷaiyal
brățară
binoclu

இரட்டைக்கண்நோக்கி

iraṭṭaikkaṇnōkki
binoclu
pătură

போர்வை

pōrvai
pătură
blender

கலப்பான்

kalappāṉ
blender
carte

புத்தகம்

puttakam
carte
bec

விளக்கு

viḷakku
bec
conservă

குவளை

kuvaḷai
conservă
lumânare

மெழுகுவர்த்தி

meḻukuvartti
lumânare
sfeşnic

மெழுகுவர்த்தித் தாங்கி

meḻukuvarttit tāṅki
sfeşnic
cutie

பெட்டி

peṭṭi
cutie
catapulta

கவண்

kavaṇ
catapulta
țigară

சுருட்டு

curuṭṭu
țigară
ţigaretă

சிகரெட்

cikareṭ
ţigaretă
râşniţă de cafea

காபி ஆலை

kāpi ālai
râşniţă de cafea
pieptene

சீப்பு

cīppu
pieptene
cană

கிண்ணம்

kiṇṇam
cană
prosop de șters vasele

தட்டு துடைக்கும் துண்டு

taṭṭu tuṭaikkum tuṇṭu
prosop de șters vasele
papușă

பொம்மை

pom'mai
papușă
pitic

குள்ள மனிதன்

kuḷḷa maṉitaṉ
pitic
cupă pentru ouă

முட்டைக் கோப்பை

muṭṭaik kōppai
cupă pentru ouă
aparat electric de ras

மின்சார ஷேவர்

miṉcāra ṣēvar
aparat electric de ras
ventilator

விசிறி

viciṟi
ventilator
film

திரைப்படச் சுருள்

tiraippaṭac curuḷ
film
extinctor

தீ அணைப்பான்

tī aṇaippāṉ
extinctor
pavilion

கொடி

koṭi
pavilion
sac de gunoi

குப்பைப் பை

kuppaip pai
sac de gunoi
ciob de sticlă

கண்ணாடி சில்லை

kaṇṇāṭi cillai
ciob de sticlă
ochelari

மூக்குக் கண்ணாடி

mūkkuk kaṇṇāṭi
ochelari
uscător de păr

தலையைக் காயவைக்கும் கருவி

talaiyaik kāyavaikkum karuvi
uscător de păr
gaură

துளை

tuḷai
gaură
furtun

வளைகுழாய்

vaḷaikuḻāy
furtun
fier

இஸ்திரி கருவி

istiri karuvi
fier
storcator de fructe

சாறு பிழிகருவி

cāṟu piḻikaruvi
storcator de fructe
tastă

சாவி

cāvi
tastă
lanț de chei

சாவி வளையம்

cāvi vaḷaiyam
lanț de chei
cuţit

கத்தி

katti
cuţit
felinar

கூண்டு விளக்கு

kūṇṭu viḷakku
felinar
lexicon

அகராதி

akarāti
lexicon
capac

மூடி

mūṭi
capac
colac de salvare

லைஃப்புவாய்

laiḥppuvāy
colac de salvare
brichetă

தீமூட்டி

tīmūṭṭi
brichetă
ruj

உதட்டுச் சாயம்

utaṭṭuc cāyam
ruj
bagaje

சாமான்கள்

cāmāṉkaḷ
bagaje
lupă

உருப்பெருக்கிக் கண்ணாடி

urupperukkik kaṇṇāṭi
lupă
meci

தீப்பெட்டி

tīppeṭṭi
meci
sticla de lapte

பால் பாட்டில்

pāl pāṭṭil
sticla de lapte
cana cu lapte

பால் குவளை

pāl kuvaḷai
cana cu lapte
miniatură

சிற்றுரு

ciṟṟuru
miniatură
oglindă

கண்ணாடி

kaṇṇāṭi
oglindă
mixer

கலவைக் கருவி

kalavaik karuvi
mixer
capcană de șoareci

எலிப்பொறி

elippoṟi
capcană de șoareci
colier

நெக்லஸ்

neklas
colier
stand de ziare

செய்தித்தாள் தாங்கி

ceytittāḷ tāṅki
stand de ziare
suzeta

சூப்பானை

cūppāṉai
suzeta
lacătul

கொண்டிப்பூட்டு

koṇṭippūṭṭu
lacătul
umbrelă de soare

சிறுகுடை

ciṟukuṭai
umbrelă de soare
paşaportul

கடவுச்சீட்டு

kaṭavuccīṭṭu
paşaportul
fanion

முக்கோணக்கொடி

mukkōṇakkoṭi
fanion
ramă de tablou

படச் சட்டகம்

paṭac caṭṭakam
ramă de tablou
ţeavă

குழாய்

kuḻāy
ţeavă
oală

பானை

pāṉai
oală
banda de cauciuc

ரப்பர் பேண்ட்

rappar pēṇṭ
banda de cauciuc
raţă de cauciuc

ரப்பர் வாத்து

rappar vāttu
raţă de cauciuc
şa

சேணம்

cēṇam
şa
ac de siguranţă

ஊக்கு

ūkku
ac de siguranţă
farfurie

சிறு தட்டு

ciṟu taṭṭu
farfurie
perie de pantofi

காலணி தூரிகை

kālaṇi tūrikai
perie de pantofi
sită

சல்லடை

callaṭai
sită
săpun

சோப்பு

cōppu
săpun
bulă de săpun

சோப்புக் குமிழி

cōppuk kumiḻi
bulă de săpun
săpun vase

சோப்புப் பெட்டி

cōppup peṭṭi
săpun vase
burete

ஸ்பாஞ்ச்

spāñc
burete
bol de zahăr

சர்க்கரைக் கிண்ணம்

carkkaraik kiṇṇam
bol de zahăr
valiza

உடுப்புப்பெட்டி

uṭuppuppeṭṭi
valiza
ruletă

அளவு நாடா

aḷavu nāṭā
ruletă
ursuleţ de pluş

கரடி பொம்மை

karaṭi pom'mai
ursuleţ de pluş
degetar

விரல் கவசம்

viral kavacam
degetar
tutun

புகையிலை

pukaiyilai
tutun
hârtie igienică

கழிப்பறைக் காகிதம்

kaḻippaṟaik kākitam
hârtie igienică
torță

விசை விளக்கு

vicai viḷakku
torță
prosop

துவாலை

tuvālai
prosop
trepied

முக்காலி

mukkāli
trepied
umbrelă

குடை

kuṭai
umbrelă
vaza

அலங்காரக் குவளை

alaṅkārak kuvaḷai
vaza
baston

கைத்தடி

kaittaṭi
baston
conducta de apă

தண்ணீர் குழாய்

taṇṇīr kuḻāy
conducta de apă
stropitoare

பூவாளி

pūvāḷi
stropitoare
colac

மலர் வளையம்

malar vaḷaiyam
colac