Лексика

ru Инструменты   »   ta கருவிகள்

якорь

நங்கூரம்

naṅkūram
якорь
наковальня

பட்டறைக் கல்

paṭṭaṟaik kal
наковальня
лезвие

பிளேடு

piḷēṭu
лезвие
доска

பலகை

palakai
доска
болт

தாழ்ப்பாள்

tāḻppāḷ
болт
открывалка для бутылок

குப்பித் திறப்பான்

kuppit tiṟappāṉ
открывалка для бутылок
метла

துடைப்பம்

tuṭaippam
метла
щётка

தூரிகை

tūrikai
щётка
ведро

வாளி

vāḷi
ведро
дисковая пила

வட்ட வடிவ ரம்பம்

vaṭṭa vaṭiva rampam
дисковая пила
консервный нож

குவளை திறப்பான்

kuvaḷai tiṟappāṉ
консервный нож
цепь

சங்கிலி

caṅkili
цепь
цепная пила

சங்கிலிவாள்

caṅkilivāḷ
цепная пила
долото

உளி

uḷi
долото
диск дисковой пилы

வட்ட வாள் கத்தி

vaṭṭa vāḷ katti
диск дисковой пилы
дрель

துளையிடும் கருவி

tuḷaiyiṭum karuvi
дрель
совок

முறம்

muṟam
совок
садовый шланг

தோட்டக் குழாய்

tōṭṭak kuḻāy
садовый шланг
тёрка

சீவி

cīvi
тёрка
молоток

சுத்தி

cutti
молоток
шарнир

கீல்

kīl
шарнир
крючок

கொக்கி

kokki
крючок
лестница

ஏணி

ēṇi
лестница
почтовые весы

எழுத்து அளவி

eḻuttu aḷavi
почтовые весы
магнит

காந்தம்

kāntam
магнит
мастерок / кельма

காரை

kārai
мастерок / кельма
гвоздь

ஆணி

āṇi
гвоздь
игла

ஊசி

ūci
игла
сеть / сетка

வலை

valai
сеть / сетка
гайка

நட்டு

naṭṭu
гайка
шпатель

தட்டு கத்தி

taṭṭu katti
шпатель
поддон

ஏற்றுத்தட்டு

ēṟṟuttaṭṭu
поддон
вилы

நிலமுட்கரண்டி

nilamuṭkaraṇṭi
вилы
рубанок

இழைப்புளி

iḻaippuḷi
рубанок
плоскогубцы

இடுக்கி

iṭukki
плоскогубцы
тележка

தள்ளுவண்டி

taḷḷuvaṇṭi
тележка
грабли

வைக்கோல்வாரி

vaikkōlvāri
грабли
ремонт

மராமத்து

marāmattu
ремонт
верёвка

கயிறு

kayiṟu
верёвка
линейка

வரைகோல்

varaikōl
линейка
пила

ரம்பம்

rampam
пила
ножницы

கத்தரிக்கோல்

kattarikkōl
ножницы
винт

திருகு

tiruku
винт
отвертка

திருப்புளி

tiruppuḷi
отвертка
швейные нитки

தையல் நூல்

taiyal nūl
швейные нитки
лопата

மண் வாரி

maṇ vāri
лопата
прялка

கைத்தறிச் சக்கரம்

kaittaṟic cakkaram
прялка
пружина

சுழல் சுருள்

cuḻal curuḷ
пружина
катушка

நூல்கண்டு

nūlkaṇṭu
катушка
стальной трос

தடிமன் இரும்பு கம்பி

taṭimaṉ irumpu kampi
стальной трос
клейкая лента / скоч

ஒட்டும் நாடா

oṭṭum nāṭā
клейкая лента / скоч
резьба

திருகின் புரி

tirukiṉ puri
резьба
инструменты

கருவி

karuvi
инструменты
ящик для инструментов

கருவிப் பெட்டி

karuvip peṭṭi
ящик для инструментов
садовый совок

கரணை

karaṇai
садовый совок
пинцет

சாமணம்

cāmaṇam
пинцет
тиски

பிடிசிராவி

piṭicirāvi
тиски
сварочный аппарат

வெல்டிங் உபகரணங்கள்

velṭiṅ upakaraṇaṅkaḷ
сварочный аппарат
тачка

ஒற்றைச் சக்கரத் தள்ளு வண்டி

oṟṟaic cakkarat taḷḷu vaṇṭi
тачка
проволока

கம்பி

kampi
проволока
древесная стружка

மரத்துண்டு

marattuṇṭu
древесная стружка
гаечный ключ

திருகும் கருவி

tirukum karuvi
гаечный ключ