Лексика

Изучите глаголы – гуджарати

cms/verbs-webp/119404727.webp
કરવું
તમારે તે એક કલાક પહેલા કરવું જોઈએ!
Karavuṁ
tamārē tē ēka kalāka pahēlā karavuṁ jō‘ī‘ē!
делать
Вы должны были сделать это час назад!
cms/verbs-webp/94796902.webp
પાછા ફરવાનો રસ્તો શોધો
હું પાછો મારો રસ્તો શોધી શકતો નથી.
Pāchā pharavānō rastō śōdhō
huṁ pāchō mārō rastō śōdhī śakatō nathī.
находить обратный путь
Я не могу найти обратный путь.
cms/verbs-webp/70624964.webp
મજા કરો
અમે મેળાના મેદાનમાં ખૂબ મજા કરી!
Majā karō
amē mēḷānā mēdānamāṁ khūba majā karī!
веселиться
Мы хорошо повеселились на ярмарке!
cms/verbs-webp/91367368.webp
ફરવા જાઓ
પરિવાર રવિવારે ફરવા જાય છે.
Pharavā jā‘ō
parivāra ravivārē pharavā jāya chē.
гулять
Семья гуляет по воскресеньям.
cms/verbs-webp/119913596.webp
આપો
પિતા તેમના પુત્રને કેટલાક વધારાના પૈસા આપવા માંગે છે.
Āpō
pitā tēmanā putranē kēṭalāka vadhārānā paisā āpavā māṅgē chē.
давать
Отец хочет дать своему сыну дополнительные деньги.
cms/verbs-webp/35700564.webp
તપાસો
દંત ચિકિત્સક દર્દીના દાંતની તપાસ કરે છે.
Āvō
tēṇī sīḍī upara āvī rahī chē.
подходить
Она поднимается по лестнице.
cms/verbs-webp/113671812.webp
શેર
આપણે આપણી સંપત્તિ વહેંચતા શીખવાની જરૂર છે.
Śēra
āpaṇē āpaṇī sampatti vahēn̄catā śīkhavānī jarūra chē.
делить
Нам нужно научиться делить наше богатство.
cms/verbs-webp/67955103.webp
ખાવું
ચિકન અનાજ ખાય છે.
Khāvuṁ
cikana anāja khāya chē.
есть
Куры едят зерно.
cms/verbs-webp/112970425.webp
અસ્વસ્થ થાઓ
તે અસ્વસ્થ થઈ જાય છે કારણ કે તે હંમેશા નસકોરા લે છે.
Asvastha thā‘ō
tē asvastha tha‘ī jāya chē kāraṇa kē tē hammēśā nasakōrā lē chē.
расстраиваться
Ей становится плохо, потому что он всегда храпит.
cms/verbs-webp/93221270.webp
ખોવાઈ જાવ
હું રસ્તામાં ખોવાઈ ગયો.
Khōvā‘ī jāva
huṁ rastāmāṁ khōvā‘ī gayō.
заблудиться
Я заблудился по дороге.
cms/verbs-webp/64922888.webp
માર્ગદર્શિકા
આ ઉપકરણ આપણને માર્ગ બતાવે છે.
Mārgadarśikā
ā upakaraṇa āpaṇanē mārga batāvē chē.
направлять
Это устройство указывает нам путь.
cms/verbs-webp/121180353.webp
ગુમાવો
રાહ જુઓ, તમે તમારું વૉલેટ ગુમાવ્યું છે!
Gumāvō
rāha ju‘ō, tamē tamāruṁ vŏlēṭa gumāvyuṁ chē!
потерять
Подождите, вы потеряли свой кошелек!